DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thử nghiệm tế bào gốc đầu tiên cho COVID-19
Hà Nam - 20:20 07/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một thử nghiệm lâm sàng về liệu pháp tế bào cho bệnh nhân COVID-19 đã được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận.

Phương pháp điều trị tế bào gốc từ nhau thai người và đang được phát triển bởi công ty công nghệ sinh học New Jersey Celularity. Thử nghiệm ở giai đoạn đầu bao gồm 86 bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng sẽ được truyền liệu pháp tế bào gốc để đánh giá sự an toàn và xem xét liệu nó có ngăn ngừa bệnh nhân mắc bệnh nặng hơn hay không. Các tế bào gốc từ nhau thai được sử dụng trong phương pháp điều trị này là các tế bào bảo vệ thai nhi đang phát triển (hoặc trẻ sơ sinh) khỏi virus ở người mẹ.

Liệu pháp tế bào gốc có thể điều trị cho bệnh nhân COVID-19?

TS. Robert Hariri, giám đốc điều hành của Celularity cho biết, kết quả ban đầu từ thử nghiệm sớm dự kiến ​​30 đến 60 ngày sau khi những bệnh nhân đầu tiên được điều trị. Nếu thử nghiệm sớm thành công, công ty sẽ tiến hành một nghiên cứu kiểm soát giả dược nhằm đánh giá hiệu quả của thuốc chống lại căn bệnh này.

Hà Nam

((Theo webmd.com 3/4/2020))

Tin liên quan
Những bệnh có thể chữa được bằng tế bào gốc
SKĐS - Tế bào gốc là những tế bào có nguồn gốc từ tủy xương hoặc dây rốn và cũng được gọi là tế bào cơ bản "của cơ thể của chúng ta. Chúng có khả năng phát triển thành bất kỳ loại mô hoặc tế bào nào trong cơ thể.
Ứng dụng tế bào gốc nội sinh trong hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật
SKĐS - Theo thời gian, con người không thể tránh khỏi sự suy giảm tế bào gốc trong cơ thể. Từ đó dẫn đến các vấn đề sức khỏe mà chúng ta gặp phải là do tế bào gốc nội sinh không đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, để tăng cường sức khỏe, chống lại sự lão hóa, việc tăng sinh tế bào gốc nội sinh là rất cần thiết.
Tăng tế bào gốc nội sinh – giải pháp tiềm năng hỗ trợ điều trị bệnh
SKĐS - Công nghệ tế bào gốc là một trong những thành tựu y học mới và nổi bật nhất trong thế kỷ qua, đến nay các nhà khoa học đã đạt nhiều bước tiến trong nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc trong hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt việc nghiên cứu sâu về tế bào gốc sẵn có trong cơ thể - tế bào gốc nội sinh- mở ra một hướng mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người.
Ứng dụng của tế bào gốc trong y học tái tạo
SKĐS - Nghiên cứu tế bào gốc đưa y học tái tạo tiến những bước thần kỳ, nhưng nhiều ý tưởng và khái niệm hiện vẫn còn gây tranh cãi. Vậy tế bào gốc là gì và tại sao chúng lại quan trọng đến vậy?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm