DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thử máu bằng thiết bị mới dưới da
08:00 31/03/2013 GMT+7
Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phát minh một loại thiết bị thử máu nhỏ xíu có khả năng thông báo ngay kết quả bằng kết nối không dây với điện thoại.
Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã phát minh một loại thiết bị thử máu nhỏ xíu có khả năng thông báo ngay kết quả bằng kết nối không dây với điện thoại. Nguyên mẫu thiết bị mới chỉ dài 14mm, có khả năng kiểm tra ngay lập tức 5 dạng chất khác nhau trong máu. Dụng cụ này được thiết kế để luồn vào da, giống như kim tiêm, ở phần mô khe bên dưới lớp da vùng bụng, chân hoặc tay. Thiết bị có thể giữ nguyên vị trí trong nhiều tháng trước khi đến lúc cần phải thay hoặc lấy ra.

GS. Sandro Carrara - trưởng nhóm cho biết, thiết bị này độc nhất vô nhị vì nó có thể cùng lúc đo được nhiều chất đánh dấu khác nhau. Điều này đặc biệt hữu dụng để theo dõi những bệnh nhân mắc các chứng bệnh kinh niên như cholesterol cao và tiểu đường, cũng như theo dõi ảnh hưởng của liệu pháp điều trị đang sử dụng, như hóa trị. Nhóm nghiên cứu Thụy Sĩ hy vọng, thiết bị trên sẽ được tung ra thị trường trong khoảng 4 năm nữa.

Kim Thủy (Theo Reuter, 3/2013)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm