DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thư khen ca cứu sống sản phụ thai ngoài tử cung vỡ
Lê Văn Ý - 09:44 30/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS.Nguyễn Viết Tiến đã gửi thư khen tập thể y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, Quảng Nam vì đã cứu sống sản phụ bị thai ngoài tử cung vỡ.

cứu sống sản phụ mang thai ngoài tử cung vỡ

 

Đêm ngày 13/9/2017, tập thể y, bác sỹ của khoa Hồi sức cấp cứu-Trung tâm y tế huyện Tây Giang (Quảng Nam) đã khẩn trương, tích cực, xuất sắc trong việc cấp cứu và cứu sống sản phụ Bhling Thị B, 23 tuổi bị thai ngoài tử cung vỡ.

Thai ngoài tử cung vỡ là mộtcấp cứu sản khoa nghiêm trọng, diễn biến cực kỳ nhanh và nguy cơ tử vong bà mẹ cao. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, buồn nôn, choáng, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán thai ngoài tử cung vỡ, tràn máu ổ bụng. Choáng do giảm thể tích tuần hoàn, tiên lượng rất nặng đe dọa đến tính mạng người bệnh. Bệnh nhân mất máu nặng, nếu không được truyền máu ngay lập tức, bệnh nhân sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Trước tình trạng cấp bách trên, ê kip phẫu thuật có chỉ định truyền máu đồng nhóm cấp cứu và huy động ngân hàng máu sống hiến máu cứu người. Bệnh nhân được truyền 5 đơn vị máu trong đó có 4 đơn vị máu của nhân viên y tế. Cuộc phẫu thuật đã thành công trong niềm vui của tất cả y bác sĩ của Trung tâm y tế Tây Giang và người nhà bệnh nhân.

Để kịp thời động viên khích lệ ê kíp cấp cứu bệnh nhân đêm 13/9/2017 nói riêng và tập thể y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tây Giang nói chung; ngày 18/9/2017 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã gửi thư khen ngợi và biểu dương  tập thể y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Bức thư có đoạn: “Kết quả thành công trong việc cứu sống sản phụ Bhling Thị B không chỉ là sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tây Giang mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, tận tâm hết lòng phục vụ người bệnh bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của người thầy thuốc Việt Nam”.

 

Thư khen Trung tâm y tế huyện Tây Giang

Toàn văn bức thư khen của Thứ trưởng Bộ Y tế

Đây là sự động viên và quan tâm hết sức quí báu, kịp thời của lãnh đạo Bộ Y tế đối với công tác y tế cơ sở miền núi, vùng đặc biệt khó khăn và cũng là động lực rất lớn cho tập thể y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tây Giang phát huy hơn nữa, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, cải tiến chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh trong thời gian đến

Lê Văn Ý

Tin liên quan
Quảng Nam: Hút 2500ml máu tràn ổ bụng cứu bệnh nhân bị vỡ thai ngoài tử cung
SKĐS - Nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, buồn nôn, choáng, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán thai ngoài tử cung vỡ, tràn máu ổ bụng. Sau gần 3 giờ chiến đấu với tử thần, bệnh nhân được truyền 5 đơn vị máu trong đó có 4 đơn vị máu của các bác sĩ, cuộc phẫu thuật đã thành công, trong niềm vui của tất cả y bác sĩ của Trung tâm y tế Tây Giang và người nhà bệnh nhân.
Mang thai ở người điều trị thai ngoài tử cung
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mang thai ngoài tử cung, bao gồm: viêm nhiễm vòi trứng, trong đó nạo phá thai nhiều lần,viêm nhiễm vùng.
Khánh Hòa: Mổ cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung
SKĐS - BS. Nguyễn Thanh Nam, Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí - Nha Trang (BVTT) cho biết, khoa vừa mổ cấp cứu một sản phụ thai ngoài tử cung bị vỡ, đang nguy hiểm đến tính mạng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm