DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thu hồi và tiêu hủy cuốn sách “Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh”
11:36 18/10/2014 GMT+7
Thu hồi và tiêu hủy cuốn sách “Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh” của tác giả Vũ Chất, do Nhà xuất bản Hồng Đức và Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin xuất bản

Ngày 17/10/2014, Cục Xuất bản, In và Phát hành – Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 4761/QĐ-CXBIPH và Quyết định số 4762/QĐ-CXBIPH về việc thu hồi và tiêu hủy cuốn sáchTừ điển tiếng Việt dành cho học sinh” của tác giả Vũ Chất, do Nhà xuất bản Hồng Đức và Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin xuất bản.

Lý do thu hồi và tiêu hủy cuốn sách này là do cuốn sách có nội dung không chính xác, gây ảnh hưởng không tốt cho xã hội.

Hai quyết định trên cũng nêu rõ, Nhà xuất bản Hồng Đức và Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin có trách nhiệm quản lý toàn bộ số sách thu hồi, bản thảo, bản nhũ phục vụ cho việc in cuốn sách nói trên để tiêu hủy và báo cáo kết quả thực hiện gửi về Cục Xuất bản, In và Phát hành.

Cùng ngày, Cục Xuất bản, In và Phát hành – Bộ TT&TT cũng đã ban hành Quyết định số 4763/QĐ-CXBIPH và Quyết định số 4764/QĐ-CXBIPH thu hồi và tiêu hủy cuốn sách “Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh” của tác giả Vũ Chất, đề tên Nhà xuất bản Trẻ và Nhà xuất bản Thanh niên.

Quyết định này nêu rõ lý do thu hồi và tiêu hủy là do cuốn sách mạo danh Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Thanh niên. Cuốn sách có nội dung không chính xác, gây ảnh hưởng không tốt cho xã hội.

Sở TT&TT các tỉnh, thành phố có trách nhiệm thu hồi và tiêu hủy cuốn sách trên; các cơ sở phát hành sách không phát hành cuốn sách và các thư viện trên toàn quốc không lưu trữ, không luân chuyển, không phục vụ bạn đọc cuốn sách trên.

Rà soát các loại từ điển

Đồng thời với việc ra quyết định thu hồi và tiêu hủy cuốn sách “Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh” của tác giả Vũ Chất, Cục Xuất bản, In và Phát hành – Bộ TT&TT đã có công văn gửi các Nhà xuất bản về việc rà soát các loại từ điển. Công văn trên yêu cầu các nhà xuất bản: Chủ động tiến hành xem xét lại những cuốn từ điển của nhà xuất bản đã phát hành và rà soát toàn bộ bản thảo đang trong quá trình xuất bản. Nếu có những vấn đề cần điều chỉnh, nhà xuất bản phải có biện pháp xử lý kịp thời; trong quá trình xuất bản các loại từ điển, cần thẩm định nội dung của hội đồng khoa học chuyên ngành…

Theo ICTPress

 

Tin liên quan
Ngày mai (29/4), xét xử vụ in lậu gần 10.000 cuốn sách
SKĐS - Cơ quan công an đã niêm phong thu giữ gần 10.000 cuốn sách in lậu thành phẩm và bán thành phẩm,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm