DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thu hồi thuốc giảm cân meizi evolution botanical slimming có xuất xứ từ Trung Quốc
15:04 22/01/2013 GMT+7
Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, Bộ Y tế vừa ra thông báo Cơ quan Quản lý dược phẩm Australia (TGA) cảnh báo người tiêu dùng ngừng tiêu thụ và sử dụng loại thuốc giảm cân có tên meizi evolution botanical slimming, loại thuốc được quảng cáo có thành phần từ thảo dược tự nhiên.
Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, Bộ Y tế vừa ra thông báo Cơ quan Quản lý dược phẩm Australia (TGA) cảnh báo người tiêu dùng ngừng tiêu thụ và sử dụng loại thuốc giảm cân có tên meizi evolution botanical slimming, loại thuốc được quảng cáo có thành phần từ thảo dược tự nhiên. Hiện loại thuốc này được bán trực tuyến và các kênh truyền hình mua sắm tại Australia, tuy nhiên lại chưa được sự cấp phép của TGA. TGA đã tiến hành kiểm tra loại thuốc này và phát hiện chúng có chứa một hoạt chất không khai báo là sibutramine, mặc dù nhãn sản phẩm quảng cáo chỉ chứa các thành phần thảo dược. TGA cho biết, việc phân phối và kinh doanh loại thuốc này là vi phạm pháp luật, đồng thời liên kết với Cục Hải quan Australia để ngăn chặn việc nhập khẩu tiếp loại thuốc này.

Sibutramine là hoạt chất có tác động đến hệ thần kinh trung ương, làm tăng lượng sérotonine và noradrénaline trong não, từ đó tạo cảm giác no và không thèm ăn. Thuốc giảm cân meizi evolution botanical slimming có xuất xứ từ Trung Quốc, được quảng cáo là giảm 4kg trong 1 tuần mà không cần tập thể dục hay ăn kiêng.

Theo Viện Kiểm nghiệm thuốc TW, việc viện đưa ra thông báo này nhằm cảnh báo đến người tiêu dùng trong việc sử dụng thuốc để đảm bảo an toàn, hiệu quả.       

T.Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm