DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thư gửi ông già Noel
BS. Trịnh Thị Bích Huyền - 16:02 22/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện những ngày mùa đông thật ảm đạm. Bầu trời xám xịt, mưa và rét làm cho không khí càng buồn hơn.

Đây là đợt rét đầu tiên, có lẽ vì thế mà tôi cảm thấy cái lạnh tê tái của mùa đông. Những đợt gió hun hút luồn qua khắp các khe cửa, ngõ ngách giữa các tòa nhà, chui qua các ô cửa bệnh phòng... Trong phòng bệnh, các bệnh nhân gồng mình chống chọi với rét.

Khoa của tôi được bệnh viện ưu tiên nằm ở tầng 1 của tòa nhà 6 tầng với một khu vui chơi rộng rãi cho các em nhỏ. Có lẽ là do muốn các em có không gian để chơi và tránh được những nguy hiểm mà sự tinh nghịch của các em có thể mang lại. Bệnh nhân của khoa chúng tôi là những em nhỏ thật đáng yêu, đủ các lứa tuổi và các em rất hiếu động.

Các bệnh nhi đón Noel tại bệnh viện.

Các bệnh nhi đón Noel tại bệnh viện.

Thế là một mùa Giáng sinh lại sắp đến. Cả khoa chúng tôi háo hức chuẩn bị giáng sinh cho các em. Một cây thông Noel với những món quà rực rỡ sắc màu treo trên đó, xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông. Tất cả bệnh nhi đều được chúng tôi động viên viết những bức thư gửi đến ông già Noel, rồi được bỏ vào hòm thư và ông già Noel sẽ đến lấy để chuẩn bị quà.

Tất cả bệnh nhi trong khoa đều viết. Các em vẫn vô tư hồn nhiên lắm, em nào cũng nghĩ ông già Noel là có thật và viết thể hiện hết tâm tư nguyện vọng của mình. Xúc động nhất là thư của em X viết gửi ông.

Kính gửi ông già Noel

Cháu tên là X, cháu đến từ tỉnh Yên Bái ông ạ! Cháu bị bệnh nên đang phải điều trị ở Hà Nội. Cháu xuống đây mới được biết hàng năm ông hay đi phát quà cho trẻ con vào dịp Noel. Quê cháu ở xa lắm, có phải xa thế mà ông không bao giờ đến với quê cháu không? Có phải ông sẽ tặng những điều gì mà trẻ con bọn cháu mong muốn không? Nếu đúng vậy thì cháu có nhiều điều muốn ông tặng cháu lắm ông ạ! Nhưng thôi, cháu chỉ xin ông 3 điều thôi ông nhé!

Ông ơi, quê cháu vốn đã nghèo nhưng năm nào cũng phải chịu lũ lụt ông ạ! Năm vừa rồi lũ lụt cuốn trôi hết tài sản của nhà cháu và những người dân trong xã, lũ cũng cuốn đi rất nhiều người nữa ông ạ. Nước ngập lên tận gần nóc nhà cháu, nhà cháu bây giờ chẳng còn gì. Cháu ước mong lũ lụt đừng về quê cháu nữa.

Cháu bị bệnh nhiều năm rồi, năm nào cháu cũng phải đi chữa bệnh và cháu phải nghỉ học mỗi khi bệnh phát ra. Ông có thể giúp cháu khỏi bệnh được không? Cháu mong ước điều này hơn bao giờ hết.

Ông ơi, nhà cháu nghèo lắm, bố mẹ cháu phải đi làm thuê mới có tiền cho cháu đi chữa bệnh. Cháu chỉ xin ông giúp cho bố mẹ cháu có sức khỏe tốt, công việc đều đặn để có tiền cho cháu đi khám bệnh và mua thuốc cho cháu ông nhé!

À ông ơi, cháu xin ông thêm một điều nữa được không? Các cô chú bác sĩ ở đây tốt bụng lắm ông ạ, các cô chú ấy thường xuyên phải thức đêm trực chăm sóc cho chúng cháu. Ông có thể giúp cho các cô chú ấy sức khỏe không bao giờ ốm đau để có thể chăm sóc chúng cháu được không ông?

Cháu cảm ơn ông vô cùng!

Một bức thư với những mong ước rất bình dị.

Tôi đã trải qua không biết bao nhiêu đêm trực vào mùa đông ở bệnh viện và những đêm trực ấy thường để lại trong tôi nhiều cảm xúc thật khó quên. Đêm trực hôm nay cũng vậy. Ngồi trong phòng trực, nhìn ra bầu trời bên ngoài tối đen như mực, những hàng cây đại khẳng khiu rụng hết lá gồng mình chống chịu với cái lạnh mùa đông. Tôi ước rằng ông già Noel có thực để có thể giúp cho các em thực hiện được ước mơ của mình...

BS. Trịnh Thị Bích Huyền

Tin chân bài
Món quà Giáng sinh cảm động
SKĐS - Một gia đình đã rất bất ngờ khi biết người hàng xóm quá cố đã để lại quà Giáng sinh để trao cho con gái họ trong vòng 14 năm tới.
10 điều độc đáo nên làm để mừng lễ Giáng sinh
SKĐS - Để khuấy động tinh thần cho lễ Giáng sinh, các bạn có thể tận dụng những vận dụng đơn giản cùng một vài thủ thuật nho nhỏ.
4 tác dụng đối với sức khỏe của món gà tây quay giáng sinh
SKĐS - Gà tây quay là món ăn truyền thống trong bữa tiệc Giáng sinh của người phương Tây.
Ý nghĩa những món đồ Giáng Sinh quen thuộc
SKĐS-Có bao giờ bạn tự hỏi vậy ý nghĩa của những hình ảnh quen thuộc trong lễ giáng sinh như cây thông Noel, ngôi sao giáng sinh, vòng lá mùa vọng hay cây kẹo gậy?
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm