Thu gần 1.000 kính mắt giả các nhãn hiệu nổi tiếng

Gần 1.000 kính mắt đều là hàng giả các nhãn hiệu nổi tiếng và hơn 5 nghìn phụ kiện không có hóa đơn chứng từ nghi là hàng lậu vừa bị thu giữ trên địa bàn Hà Nội.
Gần 1.000 kính mắt đều là hàng giả các nhãn hiệu nổi tiếng và hơn 5 nghìn phụ kiện không có hóa đơn chứng từ nghi là hàng lậu vừa bị thu giữ trên địa bàn Hà Nội.

Chiều 25/4, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đồng loạt tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của 19 cửa hàng dọc tuyến phố Lê Duẩn (Hoàn Kiếm) và Bà Triệu, Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) đã phát hiện và thu giữ 964 chiếc kính, gọng kính có dấu hiệu làm giả của các hàng Gucci, LV, D&G.

Thu gần 1.000 kính mắt giả các nhãn hiệu nổi tiếng 1
 Lực lượng QLTT Hà Nội đang lập biên bản tạm giữ kính mắt trên phố Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm
Cụ thể, theo khai nhận của chủ cửa hàng Hà Thành, tại số 149C Lê Duẩn, số hàng đang kinh doanh đều được thu gom trôi nổi trên thị trường với giá từ 10.000-20.000 đồng/chiếc sau đó về dán nhãn mác và bán lại cho người tiêu dùng.

Mặc dù biết là sai phạm, nhưng theo ông Bùi Văn Thành, chủ cửa hàng này thì việc kinh doanh chỉ nhằm mục đích "kiếm sống".

Thậm chí, tại cửa hàng số 167, 169 Lê Duẩn, nhân viên bán hàng đều khẳng định như đinh đóng cột là chỉ bán hàng chính hãng của Minima (Pháp) với giá vài triệu đồng/chiếc, nhưng sau một hồi kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 20 sản phẩm giả nhãn hiệu Lacoste và 2 sản phẩm giả nhãn hiệu D&G, cùng nhiều sản phẩm khác không có hóa đơn chứng từ.

Tiếp tục mở rộng kiểm tra tại các cửa hàng lân cận, lực lượng chức năng còn phát hiện và tạm giữ thêm 3.738 chiếc kính cùng 1.425 chiếc gọng kính không có hóa đơn chứng từ nghi là hàng lậu.

Theo ông Kiều Đình Cảnh, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 12 thì tất cả số hàng mà đội thu giữ đều được niêm phong tại chỗ sau đó sẽ mời chủ hàng lên để xác minh tại đội.

"Chúng tôi không dám kiểm đếm ngay tại cửa hàng vì nếu biết số lượng thì rất có thể sau đó vài ngày, chủ hàng trên sẽ hợp thức bằng hóa đơn chứng từ," ông Cảnh cho hay.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được lực lượng quản lý thị trường điều tra, làm rõ.
 
Theo TTXVN 
 
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com