DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ đô mới của Indonesia sẽ bắt đầu được khởi công vào năm 2021
TH - 16:05 17/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Indonesia cho biết, thủ đô mới của nước này sẽ bắt đầu được khởi công vào năm 2021, kế hoạch xây dựng sẽ được hoàn thiện trong vòng 1 năm tới đây.

Dự kiến thủ đô mới của Indonesia tại tỉnh phía Đông tỉnh Kalimantan sẽ hoàn thành trong vòng 3 năm.  Trong  tuần này, các bộ, ban, ngành liên quan sẽ đệ trình lên Tổng thống Joko Widodo một sắc lệnh về việc thành lập cơ quan có thẩm quyền trong việc chuẩn bị, di chuyển và xây dựng thủ đô mới.

Thủ đô mới sẽ là một thành phố có công viên đẹp và nhiều cây xanh.  Dự kiến kế hoạch di dời thủ đô sẽ tốn khoảng 32,79 tỷ USD, trong đó Chính phủ sẽ cấp 19%, còn lại do tư nhân và các đối tác trong khu vực công phụ trách.

TH

(theo Antaranews)

Tin liên quan
Lo ngại thủ đô chìm dưới mực nước biển, Indonesia sẽ chuyển thủ đô sang thành phố khác
SKĐS - Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa phê duyệt một kế hoạch dài hạn cho biết sẽ chuyển thủ đô sang một thành phố khác nhằm đối phó với tình trạng đông đúc, ô nhiễm và nhất là thủ đô Jakarta đang bị chìm dần mỗi năm.
Indonesia đánh chìm tàu cá, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về vụ việc
SKĐS - Sau sự việc Indonesia đánh chìm hàng chục tàu cá trong đó có cả tàu cá của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị Indonesia hành xử phù hợp với luật quốc tế và quan hệ song phương.
Khói bụi do cháy rừng ở Indonesia khiến hàng trăm trường học ở Malaysia phải đóng cửa
SKĐS - Một loạt các nước láng giềng của Indonesia như Singapore, Malaysia đang nhận hậu quả bởi các đám cháy rừng từ Indonesia . Hàng trăm trường học đã phải đóng cửa khi mức ô nhiễm không khí lên cao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm