Thủ dâm - nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục

Suckhoedoisong.vn - Thủ dâm là cũng là một hoạt động có nguy cơ cao lây nhiễm các bệnh tình dục khi thực hiện giữa các đối tác (thủ dâm lẫn nhau), nhưng ít nguy cơ hơn nếu bạn tự thủ dâm.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm hay tự sướng là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục để tạo khoái cảm, thường đạt tới mức cực khoái. Đây được xem là hành vi tình dục không thâm nhập. Sự kích thích có thể liên quan đến bàn tay, ngón tay, vật dụng hàng ngày, đồ chơi tình dục như máy rung, hoặc sự kết hợp của tất cả những cái trên.

Thủ dâm có thể là sự kích thích tự thực hiện hay làm bởi một người khác (thủ dâm lẫn nhau), nhưng thường thì thuật ngữ này để chỉ những hành động được thực hiện một mình.

Những rủi ro từ thủ dâm là gì?

Thủ dâm một mình là bình thường, phổ biến và không có nguy cơ bị nhiễm trùng qua đường tình dục – hoàn toàn không giống với lời đồn thổi rằng thủ dâm sẽ khiến bạn mù hoặc làm xuất hiện các đốm trên da

Một số người thủ dâm trong khi xem nội dung khiêu dâm (phim khiêu dâm), nếu bạn đang làm điều này hãy đảm bảo những nội dung bạn truy cập là hợp pháp và nhớ rằng khiêu dâm không có thật và bạn không nên mong đợi quan hệ tình dục giống như những gì bạn thấy trong phim.

Thủ dâm có thể nghiện. Nếu cảm thấy đang mất kiểm soát, hoặc thủ dâm đang ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của bạn hoặc gây ra thương tích  cho bộ phận sinh dục thì nên giảm tần suất thủ dâm lại. Còn khó khăn quá thì hãy nhờ bác sỹ hoặc đến phòng khám sức khoẻ tình dục để được giúp đỡ.

Nếu thủ dâm cho bạn tình, bạn sẽ có nguy cơ lây nhiễm virút hoặc vi khuẩn từ người bạn đời của mình, đặc biệt là nếu tay họ bẩn hoặc họ có móng tay hoặc chạm vào bộ phận sinh dục của họ.

Bạn không nên chạm tay vào bộ phận sinh dục của mình khi thủ dâm - nhiều bệnh nhiễm trùng có thể xâm nhập vào cơ thể dễ dàng qua miệng hoặc mắt hoặc bất kỳ vết cắt, vết loét, hoặc vùng da bị tổn thương.

Thủ dâm càng lâu, càng có nhiều nguy cơ da trên hoặc vùng da quanh cơ quan sinh dục sẽ bị rách. Điều này làm cho việc nhiễm trùng xâm nhập vào máu trở nên dễ dàng.

Làm thế nào để giảm nguy cơ từ thủ dâm?

Nguy cơ mắc bệnh STIs thông qua thủ dâm cho bạn tình có thể giảm nếu cả hai bên áp dụng những biện pháp sau:

Sử dụng bao cao su hoặc bao cao su dành cho nữ

Cẩn thận không để tràn bất kỳ chất dịch tinh dịch hoặc dịch âm đạo

Sử dụng những loại bao cao su có chất bôi trơn không gây hại

Tránh chạm vào mắt, miệng, mũi hoặc bất kỳ vùng da bị rách, xước

Điều quan trọng là rửa tay cẩn thận bằng xà phòng trước khi chạm vào bộ phận sinh dục, miệng hoặc mắt nếu bạn đã thủ dâm cho đối tác của bạn, hoặc chạm vào bộ phận sinh dục, miệng hoặc mắt của đối tác nếu bạn đã thủ dâm.

Cả hai bạn nên vệ sinh thật kỹ sau khi thủ dâm và làm sạch đồ chơi tình dục.

Hà Anh

(Theo Sexual Health)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thủ dâm - nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục
  • Phan Như Thạch (Log.funnygamer@gmail.com)

    Dấu hiệu nhận biết Vùng da quanh cơ quan sinh dục sẽ bị rách nó diễn ra sao với lại thủ dâm khoảng bao lâu (tính theo số lần hay số phút)mới bị rách ạ,mk có lúc thì 1 lần thủ dâm là làm 2 lần liên tiếp tính trong 1 quá trinh đó thì có gây ra rách k mới lúc nảy mk hơi đau đau rồi lại hết đi tiểu thấy không có gì bình thường.Xin cho mk biết dấu hiệu bị rách vùng da xung quanh cơ quan sinh dục minhg là nam và bị rách rồi có tự lành không và tùy theo đề kháng mà bị vi khuẩn xâm nhập vào máu hay cho dù khoẻ vẫn dễ bị và bị xâm nhập rồi thì có gây ra bệnh gì không có chửa được tại nhà không và dâu hiệu nào để nhận biết máu bị nhiễm vi khuẩn ạ
  • Thảo (Nth@mail.con)

    Thu dam mot mình có sao kg ban Vì dụ minh bị HIV nhiễm lây siđa có thu dam co sao kg

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT