Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 2014

Suckhoedoisong.vn - Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2014, thay mặt Bộ Y tế, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và các học viên, sinh viên, học sinh các cơ sở đào tạo nhân lực y tế lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đào tạo nhân lực y tế là một loại hình đào tạo đặc biệt, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành ở các cơ sở y tế. Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ chế, chính sách, về điều kiện dạy và học, nhưng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp nguồn nhân lực y tế cho xã hội. Đồng thời, để phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn, các thầy giáo, cô giáo cũng là những người đi tiên phong trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, trực tiếp khám, chữa bệnh và phòng bệnh. Đặc biệt, nhiều thầy, cô đã hy sinh rất nhiều để trực tiếp tham gia chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đồng bào, chiến sĩ ở vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo xa xôi. Các thầy, cô là những tấm gương mẫu mực về chuyên môn và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cho các thế hệ học trò phấn đấu học hỏi, noi theo, để các em sẽ thực sự trở thành những người thầy thuốc “như mẹ hiền”. Bộ Y tế nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng và đóng góp quý báu của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ sở đào tạo nhân lực y tế.

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, Bộ Y tế đang xây dựng Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết nhằm chủ động, tích cực trên cơ sở huy động các nguồn lực đầu tư đổi mới mạnh mẽ công tác đào tạo nhân lực y tế về nội dung, phương pháp dạy học, thi, kiểm tra và đánh giá chất lượng giáo dục. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội của ngành y tế trong đào tạo nguồn nhân lực không chỉ đủ về số lượng mà còn có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiến tới hội nhập quốc tế.

Một lần nữa, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, kính chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức cùng toàn thể học viên, sinh viên, học sinh trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thân ái,

Nguyễn Thị Kim Tiến

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT