DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thư chúc mừng năm mới 2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
00:01 28/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thân ái gửi cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế và bạn đọc báo Sức khỏe&Đời sống!

Thân ái gửi cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế và bạn đọc báo Sức khỏe&Đời sống!

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Y tế, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, các vị lương y, các cán bộ y tế đã nghỉ hưu và bạn đọc báo Sức khỏe&Đời sống lời chúc Sức khỏe, Hạnh phúc, An khang và Thịnh vượng.

Năm 2016, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ, ngành y tế đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, được xã hội và người dân ghi nhận, đánh giá cao. Chất lượng khám chữa bệnh đã được nâng cao, tình trạng quá tải, nằm ghép tại một số bệnh viện (BV) lớn đã giảm, các BV huyện, tỉnh không chỉ nâng cao về năng lực chuyên môn mà còn tăng cường công suất sử dụng giường bệnh. Đặc biệt là việc ngành y tế đã quyết liệt thực hiện “đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Theo như phấn đấu về cải cách hành chính của Chính phủ, đích hướng đến năm 2020 là đạt 80% sự hài lòng của người dân về dịch vụ công, tuy nhiên, dựa vào đánh giá của các đoàn đánh giá độc lập do Viện Chiến lược và Chính sách y tế thực hiện cho thấy đã có những bước biến chuyển rất lớn, vì ở thời điểm này đã có nhiều BV được người bệnh đánh giá cao, hài lòng ở mức trên 90 điểm; mức độ hài lòng của người bệnh về thời gian khám bệnh chung đạt trên 81%... Năm 2016, ngành y tế cũng đã thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, điều chỉnh giá dịch vụ y tế, làm tăng quyền lợi của người sử dụng thẻ BHYT. Đến hết năm 2016, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên toàn quốc đạt 81,7%.

Phát huy kết quả đạt được của năm 2016, trong năm 2017, Bộ Y tế tiếp tục triển khai hàng loạt các giải pháp đồng bộ để bảo đảm phát triển hệ thống y tế Việt Nam hướng tới công bằng, hiệu quả và chất lượng bền vững. Từ chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để các dịch bệnh lớn xảy ra; Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm và hướng tới sự hài lòng của người bệnh... Bên cạnh đó, ngành cũng tập trung đổi mới đổi mới căn bản, toàn diện đào tạo nguồn nhân lực y tế theo hướng hội nhập quốc tế... Thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng dân số, kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh. Đảm bảo cung ứng đủ về số lượng, an toàn về chất lượng thuốc, vắc-xin, sinh phẩm và trang thiết bị y tế với giá cả hợp lý phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân...

Kết quả đạt được của ngành y tế năm 2016 là những nỗ lực đáng trân trọng của cả hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế ở tất cả các mặt công tác. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm và có những chỉ đạo sát sao với hoạt động của ngành; Các bộ, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương đã phối hợp tích cực với ngành y tế trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân. Cảm ơn Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế đã dành cho y tế Việt Nam những hỗ trợ quý báu. Đặc biệt, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân cả nước đã chia sẻ những khó khăn cũng như ủng hộ ngành y tế trong thời gian qua.

Để đạt được những mục tiêu năm 2017, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành y tế đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy nội lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập, tu dưỡng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm xây dựng ngành y tế Việt Nam ngày càng hiện đại và giàu tính nhân văn.

Một lần nữa, chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công chức viên chức ngành y tế, các vị lương y, các cán bộ y tế đã nghỉ hưu, cộng tác viên và bạn đọc trong và ngoài nước của báo Sức khỏe&Đời sống!

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

( Đã ký)

TTND - PGS.TS. NGUYỄN THỊ KIM TIẾN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm