DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thư chúc mừng năm mới 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
07:00 08/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thân ái gửi cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế và bạn đọc báo Sức khỏe&Đời sống!

Nhân dịp năm mới Bính Thân 2016, thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Y tế, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, các vị lương y, các cán bộ y tế đã nghỉ hưu và bạn đọc báo Sức khỏe & Đời sống lời chúc Sức khỏe, Hạnh phúc, An khang và Thịnh vượng!

Nhìn lại năm 2015, dưới sự Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ, ngành y tế đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, hoàn thành 2/2 chỉ tiêu Quốc hội giao, đạt 17/18 nhiệm vụ của Chính phủ và đặc biệt là chúng ta đã đạt được những kết quả rõ rệt trong việc giảm tải bệnh viện, trong đó nổi bật là hàng loạt các công trình bệnh viện ra đời ở tuyến trung ương và tuyến tỉnh, tuyến huyện. Cùng với đó, ngành đã triển khai các bệnh viện vệ tinh giúp cho bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện thực hiện các kỹ thuật cao giúp bệnh nhân không phải chuyển lên tuyến trên. Với nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngành y tế đã khống chế không để dịch bệnh xảy ra, ngăn chặn các  dịch bệnh nguy hiểm như Ebola, Mers - CoV... ở các nước không xâm nhập vào Việt Nam. Đặc biệt, ngành y tế đã quyết liệt thực hiện “đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Thực tế bước đầu cho thấy cán bộ y tế đồng tình và nhân dân đón nhận.

Đối với 7 nhiệm vụ trọng tâm đã được đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ 2011-2016 của ngành y tế cũng đã và đang đạt được những kết quả đáng khích lệ, đó là: Giảm quá tải bệnh viện; Đổi mới cơ chế tài chính các đơn vị sự nghiệp y tế công lập; Thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) và lộ trình BHYT toàn dân; Phòng chống dịch bệnh, tăng cường y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe ban đầu; Phát triển nhân lực y tế; Thí điểm khám chữa bệnh theo yêu cầu; Nâng cao hiệu quả thông tin - truyền thông - giáo dục sức khỏe.

Phát huy kết quả đạt được của năm 2015 và giai đoạn 2011-2015, năm 2016 và giai đoạn 2016-2020, ngành y tế tập trung vào một số nhiệm vụ như: Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm quá tải, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh; Đẩy mạnh các hoạt động y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu phù hợp với tình hình mới, đảm bảo mọi người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản có chất lượng; Tiếp tục đổi mới toàn diện thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ y tế, lấy người bệnh làm trung tâm và hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Đổi mới cơ chế tài chính y tế, hoàn thành việc chuyển ngân sách cấp cho các bệnh viện sang hỗ trợ người dân tham gia BHYT gắn với lộ trình tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế, ưu tiên ngân sách cho y tế dự phòng; Tập trung đổi mới, củng cố và hoàn thiện hệ thống y tế từ trung ương đến địa phương theo Quy hoạch phát triển hệ thống y tế Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo hướng giảm đầu mối, phù hợp với hội nhập quốc tế nhằm sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực các tuyến;  Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe...

Kết quả đạt được của ngành y tế năm 2015 là những nỗ lực đáng trân trọng của cả hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế ở tất cả các mặt công tác từ tuyến trung ương đến tận y tế thôn bản, đang ngày đêm góp công sức thực hiện sứ mệnh cao cả và vô cùng nhân văn là phòng và trị bệnh cứu người. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đã quan tâm và có những chỉ đạo sát sao với hoạt động của ngành; các bộ, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương đã phối hợp tích cực với ngành y tế trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân...

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân cả nước đã chia sẻ những khó khăn cũng như ủng hộ ngành y tế trong thời gian qua. Cũng nhân dịp này, tôi đặc biệt cảm ơn Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế đã dành cho y tế Việt Nam những hỗ trợ quý báu.

Để đạt được những mục tiêu năm 2016, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành y tế đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy nội lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập tu dưỡng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm xây dựng ngành y tế Việt Nam ngày càng hiện đại và giàu tính nhân văn.

Một lần nữa, chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công chức viên chức ngành y tế, các vị lương y, các cán bộ y tế đã nghỉ hưu, cộng tác viên và bạn đọc trong và ngoài nước của báo Sức khỏe&Đời sống!

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

TTND - PGS.TS. NGUYỄN THỊ KIM TIẾN (đã ký)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm