DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thư cảm ơn
02:14 20/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bình Thuận là một tỉnh nghèo ở Nam Trung Bộ, thời tiết khắc nghiệt nên có rất nhiều người bị bệnh đục thủy tinh thể, trong đó rất nhiều dân nghèo không có điều kiện chữa trị, bị mù lòa suốt đời.

Thành phố Phan Thiết, ngày 16/6/2014

Kính gửi: Ban Biên tập báo Sức khỏe&Đời sống

Bình Thuận là một tỉnh nghèo ở Nam Trung Bộ, thời tiết khắc nghiệt nên có rất nhiều người bị bệnh đục thủy tinh thể, trong đó rất nhiều dân nghèo không có điều kiện chữa trị, bị mù lòa suốt đời.

Là một bác sĩ khi được giao phụ trách Trung tâm Mắt Bình Thuận, do ngân sách hoạt động rất hạn hẹp, nên tôi đã cố gắng đi vận động các mạnh thường quân tài trợ kinh phí để mổ mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo. Kết quả rất khả quan.

Nhưng không ngờ vì việc làm từ thiện này mà tôi gặp nạn. Năm 2008, tôi bị các cơ quan pháp luật ở Bình Thuận khởi tố, rồi bị tuyên án 5 năm tù giam vì tội “tham ô tài sản”, mặc dù tôi đã một mực kêu oan và kháng án.

Suốt thời gian bị truy tố, xét xử rồi giam giữ, nhiều lúc tôi tưởng chừng như tuyệt vọng, chồng con bị thuyên chuyển công tác, kinh tế gia đình suy sụp, danh dự gia tộc bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng nhờ có báo Sức khỏe&Đời sống luôn đồng hành với tôi, có nhiều bài báo chính xác bênh vực, bảo vệ tôi. Thông qua báo Sức khỏe&Đời sống, nhiều đồng nghiệp trong ngành cũng lên tiếng phản đối việc kết án oan sai, đề nghị trả lại công bằng cho tôi. Điều đó giúp tôi cùng gia đình có đủ nghị lực, tự tin và hy vọng tiếp tục kháng án kêu oan.

Kết quả, Tòa án Tối cao đã có quyết  định hủy bản án phúc thẩm của Tòa án tỉnh Bình Thuận, đề nghị xét xử lại. Tòa phúc thẩm tỉnh Bình Thuận trong phiên xét xử lại hôm 12/6 vừa qua buộc phải bỏ tội danh “tham ô” đối với tôi, nhưng chuyển sang tội danh “sử dụng trái phép tài sản”, cốt để hợp thức hóa 14 tháng tù giam tôi đã phải chịu.

Tôi và gia đình sẽ tiếp tục kháng án lên Giám đốc thẩm để đòi công lý cho mình.

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, tôi viết lá thư cảm ơn này gửi tới báo Sức khỏe&Đời sống với tất cả tấm lòng biết ơn chân thành của mình. Xin kính chúc Ban Biên tập, các cán bộ phóng viên của báo cùng các đồng nghiệp đã lên tiếng bênh vực tôi luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc!

                                        Ký tên

BS. Đặng Thị Linh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm