Thư cảm ơn

Suckhoedoisong.vn - Tôi là Lương Minh Ngọc, trú tại TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, là mẹ của cháu Phùng Bảo Châu. Cháu sinh mổ ngày 19/2/2014 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cân nặng 2.900g. Quá trình theo dõi tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, cháu bị khó thở, tím tái và suy hô hấp nặng.

Kính gửi: Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế

Đồng kính gửi: Nhà báo, bác sĩ Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập báo Sức khỏe&Đời sống.

Tôi là Lương Minh Ngọc, trú tại TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, là mẹ của cháu Phùng Bảo Châu. Cháu sinh mổ ngày 19/2/2014 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cân nặng 2.900g. Quá trình theo dõi tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, cháu bị khó thở, tím tái và suy hô hấp nặng. Các bác sĩ đã tích cực hồi sức nhưng sau hơn một ngày tình trạng bệnh của cháu càng nặng hơn, cháu đã được chuyển sang Bệnh viện Nhi Trung ương với chẩn đoán mắc bệnh lý tim mạch.

Tại đây, cháu được các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn và chẩn đoán mắc bệnh tĩnh mạch phổi lạc vị trí. Dưới sự chỉ đạo của GS.TS. Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, ca mổ đã được tiến hành cấp cứu ngay trong đêm, từ 1 - 7 giờ sáng ngày 22/2/2014 do ThS.BS. Nguyễn Lý Thịnh Trường trực tiếp thực hiện. Sau một tháng điều trị, theo dõi tại Khoa Hậu phẫu ngoại, được các bác sĩ, điều dưỡng, y tá, hộ lý tận tình chăm sóc, cháu đã ổn định sức khỏe và được về với mẹ. Bế cháu trên tay, gia đình tôi vô cùng xúc động.

Gia đình tôi vô cùng biết ơn Ban Giám đốc, các bác sĩ, nhân viên Khoa Hậu phẫu ngoại, đặc biệt là ThS.BS. Nguyễn Lý Thịnh Trường, BS. Hải siêu âm... Nhờ trình độ chuyên môn giỏi và tấm lòng hết lòng vì người bệnh của các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương mà cháu Bảo Châu đã được sinh ra lần thứ hai. Các bác sĩ đã sửa chữa sai lầm của tạo hóa, trả cháu về với cuộc sống đời thường.

Nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5, gia đình tôi xin kính chúc Ban Giám đốc và các bác sĩ, điều dưỡng viên, hộ lý Khoa Hậu phẫu ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương sức khỏe dồi dào với trí tuệ và bàn tay vàng cứu sống nhiều cháu bé như cháu Bảo Châu. Và xin dư luận hãy công bằng hơn trong việc khen - chê để y đức của các thầy thuốc ngày càng tỏa sáng.

Kính thư

Lương Minh Ngọc

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thư cảm ơn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT