DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thứ bảy, đi hội chợ đồ cũ Mottain 2016
V.H.T - 16:55 21/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Xoa dịu nỗi đau người ở lại” là chủ đề của ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2016 do Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ 8h30 đến 17h30 ngày thứ Bảy 22/10/2016

Mottainai nghĩa là hội chợ đồ cũ xuất phát từ Nhật Bản, nơi mọi người trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường. “Mottainai” là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật, có nghĩa là "Lãng phí quá!". Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực…) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn - Đại sứ của Chương trình Mottainai 2016

Theo Phật giáo truyền thống, Mottainai dùng để chỉ sự hối hận đối với việc lãng phí các nguồn lực của cuộc sống - bởi đó là món quà của thiên nhiên, trên hết là sự linh thiêng, cao cả.

Tại ngày hội Mottainai 2016,  các món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”, ủng hộ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông. Bé Nguyễn Quốc Huy - em bé bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng tại An Giang - được Mottainai 2016 chọn là biểu tượng của niềm hy vọng.

Bé Nguyễn Quốc Huy - em bé bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng tại An Giang - biểu tượng của niềm hy vọng

Trong suốt 6 tháng qua, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của hàng ngàn bạn đọc, hàng ngàn tấm lòng hảo tâm ở mọi miền đất nước. Ca sĩ Hà Anh Tuấn đã nhận lời làm Đại sứ của Chương trình và gửi món quà để đấu giá. Đặc biệt, nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, sẽ bay từ Tokyo sang Hà Nội để sắp xếp một khu riêng cho các em có thể học hỏi, giao lưu về nghệ thuật tái chế theo tinh thần Mottainai trong ngày hội. Ban tổ chức sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Bên cạnh đó, gần 200 em nhỏ ở làng trẻ Birla, Trung tâm bảo trợ xã hội Đống Đa, Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Cầu (Hà Nội) sẽ được nhận quà từ chương trình.

Nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, sẽ bay từ Tokyo sang Hà Nội để tham dự và hướng dẫn các em nhỏ làm đồ handmade trong Ngày hội Mottainai 2016

Ngày hội Mottainai 2016 thêm sôi động vì còn có sự tham gia biểu diễn với tinh thần thiện nguyện của các nghệ sĩ như: Ca sĩ Hiền Anh - giải Nhì Sao Mai 2007, Ca sĩ Ngọc Ký - giải Nhì Sao Mai 2009, ca sĩ Khánh Ly - giải 3 Sao Mai 2011, nhóm Oplus, nhóm Nhí Tài năng, nhóm nhạc acoustic… MC là Thành Trung và ca sĩ Lưu Kỳ Hương.

Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng, hoa hậu, người mẫu, diễn viên… sẽ tham dự Ngày hội.

 

Chương trình Ngày hội Mottainai 22/10/2016
* Buổi sáng:
- 8h30 - 9h: Khai mạc, múa lân, trống hội, ca nhạc
- Từ 9h đến 11h30:
+ Mua bán đồ dùng, vật phẩm, quần áo, nông sản sạch
+ Dịch vụ làm tóc, trang điểm, làm móng, chăm sóc da...
+ Chụp ảnh lấy ngay, Thử làm người mẫu bìa TGPN, trò chơi dân gian, ký họa chân dung...
+ Giao lưu với nghệ nhân làm đồ tái chế của Nhật Bản, thưởng thức đặc sản Hàn Quốc.
+ Các món ăn, đồ uống hấp dẫn.
- 9h30 & 11h: 2 phiên đấu giá những món đồ, sản phẩm đặc sắc

* Buổi chiều:
- 14h - 15h: Tiếp tục các hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ, trò chơi...
- 15h: Ca nhạc
- 15h30: Đấu giá với sản phẩm đặc biệt.
- 16h: Gặp gỡ, chia sẻ, trao học bổng cho 30 em nhỏ và gia đình là nạn nhân tai nạn giao thông.
- 16h30: Tặng quà cho gần 200 em nhỏ ở nhà mở, trung tâm nhân đạo
- 17h30: Kết thúc Ngày hội.

 

V.H.T

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm