Thông tin về “Cháo gạo bào ngư” nhiễm khuẩn chết người

Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cho biết thông tin về sản phẩm “Cháo gạo bào ngư” nhãn hiệu Yangban xuất xứ Hàn Quốc bị nhiễm khuẩn Clostridium botulinum.

Ngày 23/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cho biết thông tin về sản phẩm “Cháo gạo bào ngư” nhãn hiệu Yangban xuất xứ Hàn Quốc bị nhiễm khuẩn Clostridium botulinum.

Cục An toàn thực phẩm mới đây nhận được kết quả của Cơ quan kiểm tra thực phẩm Canada (CFIA) phát hiện trong thực phẩm “Cháo gạo bào ngư” nhãn hiệu Yangban xuất xứ Hàn Quốc bị ô nhiễm và có chứa vi khuẩn gây chết người được gọi là Clostridium botulinum. Đây là một vi sinh vật gây bệnh có thể khiến người bị ngộ độc, sốt và đau bụng. Ngộ độc là một bệnh đe dọa tính mạng của con người do một chất độc thần kinh được sản xuất bởi vi khuẩn.

sản phẩm “Cháo gạo bào ngư” nhãn hiệu Yangban xuất xứ Hàn Quốc bị nhiễm khuẩn có thể gây chết người

Các triệu chứng liên quan đến việc tiêu hóa thực phẩm bị nhiễm độc bao gồm: buồn nôn, nôn, mệt mỏi, chóng mặt, mờ mắt, khô miệng, suy hô hấp và tê liệt. Không những thế nó còn có thể dẫn đến tử vong, nếu trẻ sơ sinh, người già và những người có hệ miễn dịch yếu bị nhiễm.

Ngay sau khi nhận được thông báo của Cơ quan Kiểm tra thực phẩm Canada về việc sản, Cục An toàn thực phẩm đã nhanh chóng rà soát tình hình nhập khẩu sản phẩm này tại Việt Nam. Kết quả rà soát cho thấy, từ tháng 4 năm 2011 đến nay, chưa có sản phẩm “Cháo gạo bào ngư” nhãn hiệu Yangban xuất xứ Hàn Quốc công bố tại Cục.

Trước đó, từ năm ngoái Malaysia cũng đã không nhập khẩu sản phẩm này. Các nhà chức trách Malaysia đã đưa ra báo động cấp 5 trong việc kiểm tra, bắt giữ và thu hồi các sản phẩm để đảm bảo chúng không được xuất hiện trong thị trường nội địa.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Cơ quan kiểm tra thực phẩm Canada để cập nhật thông tin và thông báo kịp thời đến người tiêu dùng.

PV

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT