Gặp mặt báo chí khu vực phía Nam:

Thông tin nóng về dịch bệnh mùa hè

Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 29/5, tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí khu vực phía Nam.

Sáng ngày 29/5, tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí khu vực phía Nam.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, TS.BS. Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng- Bộ Y tế cho biết, một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tiếp tục có nguy cơ xâm nhập vào nước ta, đặc biệt là bệnh MERS-CoV có xu hướng liên tục gia tăng trong những ngày gần đây và đã có sự lây truyền từ người sang người. Các bệnh truyền nhiễm nhóm B hiện đang lưu hành tại Việt Nam hiện đang bước vào thời điểm gia tăng theo diễn biến hàng năm như tay - chân - miệng, sốt xuất huyết dù vẫn ghi nhận số mắc giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2013 nhưng gia tăng cục bộ tại một số địa phương như TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương. Tại khu vực miền Nam chiếm đa số trường hợp mắc và tử vong do sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, khu vực miền Bắc chiếm đa số các trường hợp mắc và tử vong do bệnh dại và sởi. Do đó, nếu không triển khai tốt các biện pháp phòng chống, nguy cơ dịch sẽ bùng phát là rất lớn.

Để đối phó với tình hình dịch bệnh trong mùa hè, Bộ Y tế đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, thuốc, vật tư trang thiết bị, nhân lực đáp ứng công tác điều trị nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong, giảm mắc, giảm biến chứng và giảm quá tải bệnh viện tuyến cuối. Đồng thời, Bộ Y tế xây dựng Kế hoạch tăng cường công tác điều trị phòng, chống bệnh sởi, tay - chân - miệng, sốt xuất huyết và một số bệnh dịch mới nổi năm 2014 với mục tiêu: “Tăng cường năng lực hệ thống điều trị để phát hiện sớm, thu dung, cấp cứu, điều trị kịp thời bệnh sởi, bệnh tay - chân - miệng, bệnh sốt xuất huyết và các bệnh dịch mới nổi nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong, giảm mắc, giảm biến chứng và giảm quá tải bệnh viện tuyến cuối”.

Nguyễn Huyền

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thông tin nóng về dịch bệnh mùa hè

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT