DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thông tin mới nhất về sức khỏe ông Huỳnh Văn Nén
Thái Bình - 19:22 23/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngay sau khi nhận được thông tin về ông Huỳnh Văn Nén- “người tù thế kỷ” bị tai nạn giao thông phải chuyển viện đến Bệnh viện Chợ Rẫy- TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo bệnh viện hỗ trợ tối đa cho trường hợp này

Ngày 23/3, BS Nguyễn Kim Chung, Phó Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Huỳnh Văn Nén nhập viện cấp cứu đêm 22/3 trong tình trạng hôn mê sâu. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị dập não phải, tụ máu ở vùng bao trong não trái, gãy xương đòn trái, điểm tri giác 12/15. Cũng theo BS Chung, ông Nén bị chấn thương sọ não có máu tụ được xem là mức độ nặng, tuy nhiên tình trạng chấn thương này chưa cần phẫu thuật. Tiên lượng bệnh nhân không xấu.

Hiện ông Nén được điều trị nội khoa và theo dõi tình trạng chấn thương, nếu diễn tiến tốt có thể sẽ được xuất viện trong 10 ngày tới. Tuy nhiên tay phải bệnh nhân sẽ bị yếu, khả năng hiểu và nói cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đại diện Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế quan tâm trường hợp ông Nén, bBệnh viện đã giao cho phòng Công tác xã hội tìm hiểu hoàn cảnh và để xuất phương án cụ thể để hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân.

Trước đó, đêm ngày 22/3, ngay sau khi nhận được thông tin về ông Huỳnh Văn Nén- “người tù thế kỷ” bị tan nạn giao thông trong chiều ngày 22/3 phải chuyển viện đến Bệnh viện Chợ Rẫy- TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay, đây là một trường hợp bệnh nhân đặc biệt, sau khi nhận được thông tin Bộ Y tế đã liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Trường Sơn, Giám Đốc Bệnh viện Chợ Rẫy để nắm tình hình bệnh nhân cũng như chỉ đạo bệnh viện hỗ trợ tối đa cho trường hợp này. Riêng về viện phí cũng như các vấn đề y tế khác, Bộ trưởng cũng chỉ đạo hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân Huỳnh Văn Nén để ông Nén được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm y tế.

Thông tin từ facebook Thận Nguyễn cho biết, lúc 17h45,ngày 22/3/2016 Huỳnh Văn Nén bị tai nạn giao thông gây chấn thương sọ não,vết thương ở vùng đầu khá nặng,hôn mê sâu và bị động kinh,toàn thân co giật liên tục. Sau khi được cấp cứu sơ bộ tại phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh, vào lúc 20h xe cấp cứu Bệnh viện Hàm Tân đã chuyển ông Huỳnh Văn Nén vào bệnh viện Chợ Rẫy vì diễn biến của bệnh tình ngày càng phức tạp.

Ông Huỳnh Văn Nén đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy- TP Hồ Chí Minh                Ảnh: Vnexprss

Được biết, khi nhập Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Nén trong tình trạng sức khỏe lơ mơ, huyết áp ổn định. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu ông Nén xây xát da đầu thái dương phải, gối phải, khuỷu tay phải, xuất huyết não thái dương bên trái.

Khoa Cấp cứu khẩn trương tiếp nhận, chụp CT đầu, chụp XQ, xét nghiệm máu khẩn và săn sóc vết thương, chích thuốc, truyền dịch cho bệnh nhân. Hiện tại bác sĩ Trương Đà, trưởng ca trực ngoại thần kinh quyết định cho ông Nén nhập khoa Ngoại thần kinh điều trị bảo tồn, không mổ. Theo dõi một thời gian nếu tình hình sức khỏe nặng hơn sẽ mổ.

Theo gia đình ông Huỳnh Văn Nén cho biết, chiều ngày 22/3, khoảng 17h45 ông Nén lấy xe máy chạy ra đường vào thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận thì đâm mạnh vào trụ điện bê tông sau khi tránh một chiếc xe ô tô. Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Hàm Tân do chấn thương sọ não nặng, ông Nén được chuyển gấp vào Sài Gòn.

"Giờ gia đình em đang khó khăn quá, bố vừa ra tù mới làm xong hộ khẩu, chứng minh nhân dân, chưa mua được thẻ bảo hiểm y tế nên bị tai nạn thế này không biết xoay sở ra sao"- con trai ông Nén cho biết

Ông Nén được biết đến là người mang hai án oan giết người - trường hợp duy nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam. Năm 1998, ông và 9 người bên vợ bị cáo buộc giết bà Mỹ trong "kỳ án vườn điều" xảy ra trước đó 5 năm. Trải qua 12 năm mà không tìm ra thủ phạm thực, mọi người được minh oan, bồi thường oan sai gần một tỷ đồng. Riêng ông Nén không được giải quyết vì đang thi hành bản án chung thân vì bị cho là giết bà Bông, cướp nhẫn vàng. Cuối cùng, sau gần 17 năm ngồi tù, ngày 3.12.2015 ông được TAND tỉnh Bình Thuận minh oan và công khai xin lỗi tại địa phương

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm