Phản hồi từ Ðường dây nóng ngành y tế:

Thông tin mơ hồ, thiếu cơ sở

Suckhoedoisong.vn - Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

* Không đủ cơ sở kiểm chứng, xử lý:

Anh Hải (xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) phản ánh đêm 13/4, anh đưa bé Nguyễn Thanh Trang 5 tuổi trong tình trạng sốt, đi ngoài đến Trạm Y tế xã Thanh Tuyền để cấp cứu nhưng gõ cửa rất nhiều lần mà nhân viên ở trong không mở cửa tiếp nhận BN.

Sở Y tế Bình Dương có Công văn số 702/SYT-NV báo cáo:

- Sở đã chỉ đạo TTYT huyện Dầu Tiếng kiểm tra, xác minh. Trạm Y tế xã Thanh Tuyền cho biết, trạm quản lý 1.250 cháu từ 0 - 5 tuổi, 620 cháu từ 4 - 6 tuổi, nhưng trong số này không cháu nào có tên và bố như trên.

- Ca trực vào ngày được phản ánh tại Phòng khám ĐK khu vực Thanh Tuyền và Trạm Y tế xã Thanh Tuyền có 3 cán bộ y tế, cả 3 đều cam kết có mặt và không thấy ai đến cấp cứu vào thời điểm phản ánh.

- Do thông tin trên là không có cơ sở để kiểm chứng và xử lý được.

* TTYT thị xã Thuận An đã thực hiện đúng quy định

Chị Phượng (mẹ cháu Hoàng Anh Tuấn, 14 tháng tuổi) phản ánh Trạm Y tế phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, Bình Dương không tiêm miễn phí vaccin 5 trong 1 theo Chương trình tiêm chủng mở rộng mà yêu cầu chị đưa cháu đi tiêm dịch vụ. Chị gọi lên Sở Y tế hỏi nhưng không ai nghe máy.

Sở Y tế Bình Dương có Công văn số 702/SYT-NV báo cáo:

- Sở đã chỉ đạo TTYT thị xã Thuận An kiểm tra, xác minh. TTYT cho biết hiện nay, vaccin 5 trong 1 theo chương trình chỉ tiêm miễn phí cho trẻ đến 12 tháng tuổi, cháu Tuấn 14 tháng tuổi nên không nằm trong đối tượng được tiêm miễn phí. Điều này đã được Giám đốc TTYT dự phòng tỉnh xác nhận.

- Về việc điện thoại của Sở Y tế, hiện Sở làm việc sáng từ 8 - 12 giờ và chiều từ 13 - 17 giờ từ thứ 2 đến thứ 6. Vào thời gian trên các số ĐT bàn đều có người tiếp nhận thông tin; các số ĐT di động (đường dây nóng) đều mở 24/24. Việc chị Phượng phản ánh Sở không rõ là thời điểm nào.

* Thay đổi số điện thoại: Kể từ ngày 1/5/2014, số điện thoại Ðường dây nóng ngành y tế sẽ là 1900.9095 (thay cho số cũ là 0973.306.306). Trong 3 tháng đầu tiên (từ 1/5 - 31/7/2014), Ðường dây nóng sẽ vẫn duy trì cả 2 số điện thoại trên để người dân làm quen, sau đó sẽ chuyển toàn bộ sang số 1900.9095.

* Ðề nghị những đơn vị đã nhận được công văn yêu cầu hồi đáp thông tin từ Ðường dây nóng ngành y tế nhanh chóng xử lý, giải quyết và phản hồi đúng thời hạn.

* Ðể tiện cho việc xác minh thông tin và phản hồi, giải quyết được triệt để, nghiêm khắc, người dân khi phản ánh những bức xúc, tiêu cực cần có những thông tin về vụ việc, con người cụ thể (thời gian, tên tuổi, địa điểm), đồng thời sẵn sàng cung cấp hóa đơn, chứng từ, hình ảnh liên quan (nếu có).

XH - BĐ

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thông tin mơ hồ, thiếu cơ sở

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT