DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thông tin gà rán “KFC thịt chuột” gây xôn xao cộng đồng mạng
09:10 22/06/2015 GMT+7
Những ngày gần đây, thông tin một miếng gà rán KFC thực chất là nguyên một con chuột rán đang được truyền đi với tốc độ chóng mặt trên Facebook. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một câu chuyện hư cấu nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Theo thông tin trước đó, anh Devorise Dixon, 25 tuổi đã tới một cửa hàng KFC tại Compton, California (Mỹ) hôm 11/6 và gọi phần gà gồm ba miếng. Khi cắn vào một trong ba miếng gà đó, Dixon nhận thấy có gì đó không ổn.

“Nó cứng ngắc và dai nhách. Tôi nhìn kỹ thì thấy miếng thịt giống y một con chuột có cả đuôi,” Dixon viết trên Facebook cá nhân cùng bức hình chụp làm bằng chứng.

Vết nứt trên lớp bột bao ngoài cho thấy phần thịt trắng bên dưới. (Nguồn: businessinsider)

Sau bài đăng của Dixon, đã có tới hơn 4.200 người gửi lời đề nghị kết bạn với anh trên Facebook. Bức hình “KFC thịt chuột” của anh cũng được chia sẻ tới hơn 100.000 lần, và nhiều người trên khắp thế giới cũng tuyên bố sẽ không bao giờ ăn gà rán KFC nữa.

Dixon sau đó còn nói thêm rằng anh đã quay lại cửa hàng KFC vào thứ Sáu để phản ánh sự việc, và quản lý cửa hàng đã thừa nhận đó là một con chuột và xin lỗi anh.

Thứ Ba vừa qua (16/6), phía cửa hàng KFC đã phản hồi lại với Dixon trên Facebook và nói rằng họ đã rất nhiều lần tìm cách liên lạc với anh, cũng như không có bằng chứng nào chứng minh cho lời buộc tội của Dixon.

Đại diện của KFC cũng khẳng định với trang Business Insider rằng họ đã liên lạc với Dixon, yêu cầu gửi miếng gà tới một phòng thí nghiệm độc lập để kiểm tra. Tuy nhiên, Dixon từ chối nói chuyện với hãng, kể cả trực tiếp hoặc thông qua một luật sư. Anh cũng từ chối không đưa miếng “chuột rán” ra.

Nghi vấn trong câu chuyện bắt đầu nổi lên. Khi nhìn vào bức ảnh chụp miếng thịt, có thể thấy rõ ngay một vết nứt trên lớp bột chiên phủ bên ngoài, lộ ra lớp thịt trắng phía dưới. Dixon nói rằng anh đã cắn một miếng vào đầu “con chuột”, nhưng trong ảnh lại không có dấu vết của một mẩu xương nào.

Bức hình mà KFC đã lật ngược lại, cho thấy chỗ bị cắn vào là thịt ức gà đã được nấu chín. (Nguồn: businessinsider)

KFC còn gửi cho Business Insider một bức ảnh lật ngược so với bức ảnh của Dixon, cho thấy rõ ràng phần thịt lộ ra là thịt ức gà đã được nấu chín hoàn toàn. “Cái đuôi” thì có thể là một dải thịt hoặc da gà tình cờ bị dính vào và đem chiên.

Trang Business Insider đang tìm cách liên lạc với Dixon để hỏi phản ứng của anh trước những bằng chứng mà KFC đưa ra và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Câu chuyện “KFC thịt chuột” được truyền trên Facebook. (Nguồn: businessinsider)
Ngay sau đó, một người tuyên bố sẽ không ăn KFC nữa sau bài viết của Dixon. (Nguồn: businessinsider)

Theo Mai Nguyễn (Vietnam+)

 

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Thủ tướng Singapore xếp hàng mua gà rán
HÌnh ảnh Thủ tướng Singapore xếp hàng mua gà rán hôm qua đã gây sốt dư luận trên các trang mạng xã hội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm