Thông tin bất nhất về việc VFF đi xác minh tuổi thật của Công Phượng

Hiện có thông tin bất nhất về việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lập đoàn thanh tra đi xác minh tuổi thật của Công Phượng tại Nghệ An.

Nghi án gian lận tuổi của Công Phượng đang là chủ đề “nóng” trong vài ngày qua của bóng đá Việt Nam. Trước việc những thông tin trái chiều về năm sinh thật sự của tiền đạo số 1 của đội tuyển U19 Việt Nam thời gian qua, có thông tin cho rằng VFF sẽ vào cuộc để xác minh sự việc.

Cụ thể, một số báo sáng nay (11/11) đưa tin Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra độc lập do ông Nguyễn Nam Hùng làm Trưởng đoàn để về Đô Lương, Nghệ An xác minh tuổi thật của Công Phượng. Theo đó, ngay khi có kết quả từ chính quyền địa phương, VFF sẽ thông báo chính thức trên các phương tiện truyền thông để làm rõ câu chuyện gây tranh cãi về tuổi thật của Công Phượng là 19 hay 21 trong những ngày qua.

Tuy nhiên, cũng trong sáng nay, trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại VFF cho biết cơ quan hàng đầu bóng đá nước nhà sẽ không liên quan tới công tác xác minh tuổi thật của Công Phượng, bởi đây là chuyên môn của các cơ quan chức năng.

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại VFF, Nguyễn Xuân Gụ phủ nhận tin VFF đi xác minh tuổi thật Công Phượng

Ông Gụ cho biết VFF chỉ quan tâm tới những vấn đề chuyên môn, đạo đức, kỷ luật của các cầu thủ và khẳng định câu trả lời về nghi án gian lận tuổi của Công Phượng nhiều ngày qua sẽ được các cơ quan chức năng có trách nhiệm trả lời.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại của VFF cho rằng vụ “lùm xùm” liên quan tới tuổi tác của Công Phượng vài ngày qua đang đi quá giới hạn, dù chỉ xuất phát từ quan điểm của một vài cơ quan báo chí.

Trong diễn biến liên quan, ngày 10/11, một số phóng viên đã về xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An để xác minh thông tin từ phía gia đình và chính quyền địa phương. Lãnh đạo xã Mỹ Sơn đã cung cấp giấy khai sinh gốc của Công Phượng được ông Nguyễn Công Bảy đăng ký vào ngày 20/10/1995. Theo bản khai sinh này, ngày sinh của Công Phượng là 21/1/1995. Học bạ tiểu học của Công Phượng cũng thống nhất ngày sinh như trên.

Học bạ của Công Phượng tại trường tiểu học Mỹ Sơn

Trả lời phỏng vấn trên Dân trí, Trưởng đoàn CLB Hoàng Anh Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh cũng đã khẳng định giấy khai sinh và học bạ của Công Phượng ghi rõ năm sinh là 1995 và cho rằng Học viện không có ý  định tham dự các giải trẻ nên nghi án gian lận tuổi là thiếu cơ sở và không cần thiết.

 

 

định tham dự các giải trẻ nên nghi án gian lận tuổi là thiếu cơ sở và không cần thiết./.

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT