Thông điệp cảm động từ cô gái chuyển giới 14 tuổi

Suckhoedoisong.vn - Đoạn video ngắn đã lan đi như một loại virus nhanh chóng trên mạng internet, là câu chuyện của một bé gái sinh ra vốn dĩ là con trai nhưng với nghị lực và tình yêu thương của bố mẹ, cô ấy đã được sống với đúng giới tính của mình.

Corey Maison, 14 tuổi, chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình về việc bị bắt nạt ở trường khi cô bé sinh ra là con trai nhưng lại có tính cách, sở thích giống như một bé gái.

Trong đoạn video Maison kể lại khi cô bé được sinh ra trong hình hài của bé trai nhưng lại vô cùng thích thú với việc sơn móng tay và đi giày cao gót, chơi búp bê... Đáng buồn thay, những người bạn cùng lớp lại thường xuyên bắt nạt cô bé, thậm chí một người bạn trong lớp còn nói cô bé dù có chết đi cũng sẽ không ai nhớ đến Maison.

Maison tưởng như mọi chuyện sụp đổ trước mặt mình, cô bé bị áp lực tâm lý trầm trọng. Thật may mắn, Maison có bố mẹ tuyệt vời. Mẹ Maison cố tình cho cô bé xem một bộ phim về cô gái chuyển giới ở tuổi thiếu niên tên là Jazz Jennings, Maison xem xong bộ phim cô bé như muốn òa lên khi nhìn thấy chính mình trong đó. Và cũng nhờ vậy, Maison thấy mình không kỳ dị, khác thường như sự kỳ thị từ phía các bạn, cô bé hạnh phúc khi tìm thấy chính mình là ai, thuộc về giới tính nào. Cô bé được bố mẹ tìm cho một bác sĩ tâm lý giúp cô bé tự tin với đúng giới tính mà mình mong ước. Cô bé lấy lại sự tự tin. Và hơn thế, cô bé còn có được sự can thiệp của y tế bằng các liệu pháp hoóc môn để khi bước qua tuổi dậy thì, Maison có thể phát triển như một cô gái thực sự.

Thậm chí, Maison đã có thể quay trở lại trường học, tham gia đội bóng nữ, cô bé tự thấy mình hiện tại vô cùng hạnh phúc. Đoạn video vô cùng cảm động và thông điệp Maison muốn lan tỏa trong cộng đồng: hãy trân trọng dù bạn là giới tính nào, và không ai được phép trà đạp lên sự thật đó. Đúng vậy, cho dù là giới tính nào thì ai cũng có mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình!.

Hà Anh

(Theo Cosmopolitan)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT