DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thông điệp các y bác sĩ trên thế giới gửi người dân giữa dịch COVID-19
Hải Yến - 22:30 19/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông điệp phòng chống dịch COVID-19 đang "làm mưa làm gió mạng xã hội" được cộng đồng bác sĩ khắp thế giới hưởng ứng là "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn hãy ở nhà vì chúng tôi".

Dòng nhắn nhủ "We stay at work for you.  You stay home for us" ( tạm dịch: "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn hãy ở nhà vì chúng tôi") đang được hưởng ứng ở nhiều quốc gia như Malaysia, Anh, Mỹ, Việt Nam...

Y bác sĩ Việt Nam cũng hưởng ứng phong trào này.

Trên các diễn đàn, hình ảnh đội ngũ nhân viên y tế cầm trên tay tờ giấy ghi thông điệp nhắc nhở người dân ở nhà để phòng dịch COVID-19 đang được lan truyền mạnh mẽ.


Hashtag đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội trong dịp phòng chống dịch COVID-19 là sarscov2 #covid19 #stayhome.


Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 ngày 18/03 mới đây, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo: người dân ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế đi ra đường và phương tiện công cộng đến hết ngày 31/03. Không lơ là, chủ quan nhưng cũng cần bình tĩnh, chủ động thực hiện các biện pháp ăn uống, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Hải Yến

Tin liên quan
Bệnh nhân 18 hoàn toàn khoẻ mạnh, nhiều ca bệnh khác đã âm tính với COVID-19
SKĐS - Tính đến chiều ngày 19/3, Việt Nam ghi nhận 76 ca bệnh mắc COVID-19, đến nay 16 trường hợp đã khỏi bệnh hoàn toàn và ra viện. Bệnh nhân số 18 đang điều trị tại BVĐK Ninh Bình cũng đã khoẻ mạnh hoàn toàn. Nhiều bệnh nhân khác cũng cho kết quả âm tính từ 1-2 lần.
Khoảng 50.000 bệnh nhân lao chưa được phát hiện
SKĐS - Đây là một trong những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt để tiến tới mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030, PGS. TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc BV Phổi Trung ương cho biết. Bất cứ bệnh nhân lao nào nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tỷ lệ chữa khỏi lên tới hơn 90%.
Thử nghiệm điều trị COVID-19 bằng thuốc hiện có
SKĐS - Cộng đồng khoa học đang tìm kiếm giải pháp tình thế, thử nghiệm các loại thuốc hiện có để dập tắt bệnh COVID-19 hoặc ít ra cũng làm giảm số ca mắc bệnh.
Dừng tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe để phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 19/3, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã có công văn số 1945/SGTVT-VP về việc tạm dừng tổ chức đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn thành phố.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm