Thời tiết trong ngày đầu thi chính thức THPT Quốc gia 2019: miền Bắc trời mát mẻ, miền Trung nắng nóng

Suckhoedoisong.vn - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trong 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, ngày đầu các thí sinh ở miền Bắc dự thi trong thời tiết mát mẻ, từ ngày mai nhiệt độ bắt đầu tăng dần. Tuy nhiên các thí sinh ở khu vực miền Trung phải dự thi trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, trong ngày đầu hàng  trăm nghìn thí sinh cả nước chính thức thi môn đầu tiên của kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời,  thời tiết ở khu vực phía Bắc mát mẻ, có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-34 độ. Khu vực Hà Nội ngày và đêm 25/6 có mưa rào và dông vài nơi.

Tuy nhiên,  sang đến ngày thi thứ 2 (ngày  26/6), khu vực Bắc bộ  có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-36 độ. Ngày thi cuối cùng (ngày 27/6), thời tiết vẫn duy trì hình thái có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37độ.

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ hôm nay tới hết ngày 27/6. Ảnh minh họa

Trong khi đó tại khu vực Trung bộ, trong 3 ngày thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các thí sinh sẽ làm bài  trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độcao nhất dao động từ 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.  Cảnh báo: nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ sẽ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới. Ngày hôm nay (25/6) chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Tại  Tây Nguyên và Nam Bộ,  từ ngày 25-27/6: có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-34 độ.

 

Cảnh báo lốc, sét, mưa lũ ở phía Bắc, nắng nóng ở miền Trung

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến độ cao 5000m hoạt động yếu dần nên trong ngày và đêm nay (25/6), Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; các tỉnh vùng núi và trung du cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại miền Trung, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

 


Dự báo thời tiết - Ngày và đêm 25/06/2019

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :  25 - 28 độ, có nơi dưới 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ :  31 - 34oC

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :  26 - 29 độ, riêng vùng núi có nơi dưới 25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ :  31 - 34oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ  : 27 - 30oC
Nhiệt độ cao nhất từ  : 36 - 39 độ, có nơi trên 39oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53 - 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :  26 - 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ  : 33 - 36 độ, phía Bắc 36-39 oC

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ :  21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ :  30 - 33oC

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ  : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ :  31 - 34oC

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 65 - 98%
Nhiệt độ thấp nhất từ  : 26 - 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ  : 31 - 34oC

 

 

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA