Thời tiết 9/8: Vùng áp thấp có thể mạnh thành áp thấp nhiệt đới

Suckhoedoisong.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 9/8/2018: Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, trưa có nắng nhẹ.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa lớn, trong cơn dông có thể có tố lốc và gió giật mạnh. Cùng lúc, các vùng khác trên cả nước trời mưa dông, có lúc hửng nắng lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới và vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ngày mai 9/8, các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tại Đồng bằng sông Cửu Long, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long đang lên. Dự báo, trong những ngày tới, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên. Đến ngày 10/8, mực nước cao nhất ngày trên sông Tiền tại Tân Châu có khả năng lên mức 3,55m, trên BĐ1 0,05m; trên sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 2,9m, dưới BĐ1 0,1m.

Ở vùng núi phía Bắc, mực nước trên sông Lô tại Hà Giang đang lên; trên sông Chảy tại Bảo Yên đang dao động theo điều tiết của thủy điện Bắc Hà.

Đường đi của vùng áp thấp

Trong 12 giờ tới, mực nước thượng lưu sông Lô tại Hà Giang có khả năng sẽ tăng nhanh do mưa lớn phía thượng lưu. Đỉnh lũ trên thượng lưu sông Lô tại Hà Giang có khả năng ở mức BĐ1- BĐ2. Mực nước trên sông Chảy tại Bảo Yên tiếp tục xuống chậm.

Các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Dự báo trong 24-48h giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh.

N.M

Loading...
Bình luận
TAG:

Áp thấp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA