Thời tiết 26/7: Miền Bắc mưa dông diện rộng

Suckhoedoisong.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 26/7/2018: Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông. Trong cơn dông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Mưa lớn có xu hướng mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp, hôm nay ở Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông nhiều nơi. Khu vực Tây Bắc (Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình) và Việt Bắc (Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang) có mưa to đến rất to (50-120mm/24 giờ).

Tại Hà Nội hôm nay có mưa, mưa rào và dông. Từ mai có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Mưa lớn có xu hướng mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cảnh báo, từ ngày mai, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.

Liên quan diễn biến thời tiết tại các tỉnh phía Bắc trong thời gian tới, GĐ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia Hoàng Đức Cường cho biết thêm, hôm nay và ngày mai, mưa sẽ tập trung ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, chủ yếu Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, với lượng mưa cục bộ từ 50-100mm.

Từ ngày 28-31/7, mưa dịch chuyển xuống và tập trung ở khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ, nguy cơ cao xảy ra ngập úng ở vùng trũng.

N. Lan

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thời tiết 26/7: Miền Bắc mưa dông diện rộng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT