DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thói quen xấu có lợi cho sức khỏe
08:32 15/05/2013 GMT+7
Buôn chuyện, bẻ khớp đốt ngón tay, ợ hơi, cắn móng tay... được xem là những thói quen xấu nhưng có lợi cho sức khỏe.
Buôn chuyện, bẻ khớp đốt ngón tay, ợ hơi, cắn móng tay... được xem là những thói quen xấu nhưng có lợi cho sức khỏe.

Buôn chuyện

Theo các nhà nghiên cứu Đại học Rhode Island’s Brown, Mỹ, việc dành ra 20 phút nói chuyện phiếm về tin tức của những người khác giúp 96% mọi người xua đi cảm giác căng thẳng, áp lực và lo lắng trong 4 liền giờ sau đó.

Những người phụ nữ lan truyền những tin tức tích cực nhận ra những buồn rầu và phiền muộn của mình được giảm tới 72% chỉ trong vòng ba tháng.

Điều này là do việc buôn chuyện kích thích khả năng liên kết với người khác, giúp não bộ tăng quá trình tiết ra các hoóc môn giúp tâm trạng bạn tốt hơn, giảm lo lắng và căng thẳng.
Thói quen xấu có lợi cho sức khỏe 1
Mỗi ngày dành ra khoảng 20 phút để nói chuyện phiếm sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ảnh minh họa: forbes
Cắn móng tay

Theo bác sĩ Hilary Longhurtt, nhà nghiên cứu về miễn dịch đến từ Bart and the London NHS Trust, “Vi trùng mà chúng ta tiếp xúc khi cắn móng tay có thể tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trừ khi bàn tay chúng ta hoàn toàn dơ dáy”.

Hệ miễn dịch làm việc bằng việc xây dựng một “ký ức” và những lưu ý làm thế nào để đối phó lại từng loại vi trùng mà nó đã từng gặp. Khi một vi trùng xâm nhập lần thứ hai, hệ miễn dịch sẽ tìm lại “ký ức” đó để sản sinh ra những vũ khí chống lại vi khuẩn này, đây được gọi là trí nhớ miễn dịch.

Ợ hơi

Ợ hơi là một hoạt động tự nhiên nhằm tống xuất hơi ra khỏi cơ thể và đây là một phần thông thường của hoạt động tiêu hóa, việc kiềm nén nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Nếu bạn không ợ hơi, khí đó sẽ ở lại trong dạ dày, nó sẽ khiến cho van ngăn cách giữa thực quản và dạ dày giãn ra, cho phép axit trong dạ dày bắn lên thực quản, gây ra chứng ợ nóng.

Bẻ khớp đốt ngón tay

Một nghiên cứu quy mô trong đó bao gồm những người có và không bẻ khớp ngón tay trong khoảng thời gian 5 năm đã phát hiện ra rằng những người có thực hiện điều này hoàn toàn khỏe mạnh như những người không thực hiện. Khớp của những người có bẻ đốt ngón tay thậm chí còn trở nên linh hoạt hơn bởi nó được kéo căng và có được một mức độ cử động lớn hơn.

Nhai kẹo cao su

Những nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc nhai kẹo cao su có thể cải thiện cả trí nhớ ngắn hạn và dài hạn.

Theo một nghiên cứu mới từ Đại học Rhode Island, nhai kẹo cao su cũng có thể giúp làm cơ thể thon gọn. Nghiên cứu này cho rằng nhai kẹo cao su thường xuyên có thể kích thích vùng trung khu liên quan đến cảm giác no ở não bộ làm cho chúng ta cảm thấy no và ăn ít lại. Tuy vậy, hãy bảo vệ răng của bạn bằng việc sử dụng loại kẹo cao su không đường.

Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm