Thói quen nên duy trì trước khi ngủ

Suckhoedoisong.vn - Để có giấc ngủ ngon, bạn nên duy trì những thói quen trước khi ngủ dưới đây.

Tắm vòi hoa sen

Nhiệt độ cơ thể là rất quan trọng để điều tiết giấc ngủ. Tắm vào ban đêm có thể giúp hỗ trợ quá trình này. Nước ấm giúp cơ thể dịu dần vì vậy bạn sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái khi đi ngủ đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Thiền

Hãy tĩnh tâm lại với một vài phút ngồi thiền. Cách này giúp bạn ngủ ngon và rất có lợi cho sức khỏe. Hãy thử đọc vài câu thần chú trước khi ngủ, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Ghi nhật ký

Nếu bạn đang trải qua giai đoạn khó khăn, hãy ghi nhật ký. Nghiên cứu cho thấy viết ra những điều khiến bạn căng thẳng có thể giúp bạn giải tỏa tâm trạng. Không chỉ vậy, ghi nhật ký còn có tác dụng lấy lại tinh thần và ngủ ngon hơn.

Đánh răng

Hiệp hội Nha khoa khuyên bạn chải răng 2 lần mỗi ngày, nếu không các mảng bám và vi khuẩn có thể hình thành khá nhanh khiến hơi thở bạn bị hôi và gây ra các vấn đề răng miệng.

Tập thể dục

Vận động không chỉ có lợi cho sức khỏe và tinh thần của bạn mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tránh xa các thiết bị

Nên tránh xa màn hình trong phòng ngủ. Có nhiều thói quen trước khi đi ngủ tưởng như vô hại nhưng thực sự lại phá vỡ sự nghỉ ngơi của bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng màu xanh từ điện thoại, máy tính xách tay và TV có thể làm gián đoạn chu kỳ ngủ của bạn. Thậm chí chỉ vài phút sử dụng những thiết bị này cũng gây hại. Nếu bạn thường dùng điện thoại để báo thức, hãy cố gắng để điện thoại xa giường và thay vào đó dùng đồng hồ báo thức.

Uống nước

Uống rượu không có lợi cho giấc ngủ. Mặc dù một chén rượu ban đầu có thể khiến bạn ngủ nhanh hơn nhưng thực tế nó lại làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Thay vì uống rượu, hãy uống 1 cốc nước trước khi ngủ. Bạn sẽ không bị tỉnh giấc vì khát nước và sẽ ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, không nên uống nhiều nước.

BS Tuyết Mai

(Theo Timesofindia/Univadis)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thói quen nên duy trì trước khi ngủ
  • tran van khoa (laokhoachanh@ gmail.comnhun)

    nhữn cam on chuong tring thông tin trên rất bổ ích,tôi và nhiều bạn tôi thường xuyên ngâm chân nước nóng,với chút muối thì rất hiệu quả,nếu bạn có đau khớp chậm, khớp gối cho thêm g ng,giếng gia ráp con khỏi được bệnh. xin cam on chuong tinh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com