Thói quen lành mạnh cần duy trì sau khi giảm cân

Suckhoedoisong.vn - Giảm cân không phải là một nhiệm vụ dễ dàng với bất cứ ai. Để giảm cân thành công, người bệnh phải trải qua những thay đổi lối sống rất khó khăn.

Giảm cân không phải là một nhiệm vụ dễ dàng với bất cứ ai. Để giảm cân thành công, người bệnh phải trải qua những thay đổi lối sống rất khó khăn. Giảm cân đã khó nhưng duy trì cân nặng mới còn khó hơn. Dưới đây là những thói quen lành mạnh bạn cần duy trì sau khi giảm cân để không bị tăng cân trở lại.

Không tránh calo

Mọi người thường tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt liên quan đến giảm calo và tăng cường tập luyện để giảm cân. Sau khi đạt được mục tiêu, cần tiếp tục thực hiện lịch trình này, không nên tránh calo hoàn toàn vì cơ thể vẫn cần calo để duy trì mức độ chuyển hóa cao.

Ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm

Sau giảm cân, bạn cần ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm. Bỏ qua thói quen này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và lười biếng, vì vậy có thể ảnh hưởng tới năng lượng của cơ thể.

Cố gắng duy trì hoạt động

Điều quan trọng là cần duy trì hoạt động suốt cả ngày sau khi giảm cân. Bằng việc duy trì hoạt động, cơ thể đốt cháy calo được hấp thu từ thực phẩm. Bổ sung đầy đủ protein và thực phẩm nhiều chất xơ vào chế độ ăn giúp phục hồi năng lượng trong cơ thể bạn.

Ăn các bữa nhỏ

Ăn những khẩu phần thực phẩm nhỏ đúng lúc là một thói quen lành mạnh cần thực hiện sau khi giảm cân. Thói quen này hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và cung cấp năng lượng tốt hơn để cơ thể thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Uống nhiều nước

Uống 8-9 cốc nước ấm hoặc nước ở nhiệt độ bình thường giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn máu tốt hơn, giúp cơ thể duy trì hoạt động và khỏe mạnh.

Tập thể dục là bắt buộc

Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày sau khi giảm cân. Tập luyện ở phòng tập gym hay ở nhà sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, đốt cháy calo theo yêu cầu và giúp bạn duy trì trọng lượng.

Loại bỏ stress

Stress là “kẻ giết người” thầm lặng. Stress nặng ảnh hưởng tới cân nặng của bạn. Stress dẫn tới việc ăn quá nhiều thực phẩm không lành mạnh.

 

BS Tuyết Mai

(Theo Boldsky)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thói quen lành mạnh cần duy trì sau khi giảm cân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT