DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thời gian không biết đợi
Cả Nghĩ - 20:28 24/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thẫn thờ: - TP.HCM hiện có khoảng 2.800 xe buýt nhưng phần lớn xuống cấp, hư hỏng do đã hoạt động trên 10 năm, thậm chí 15 năm nhưng vẫn phải gồng mình chạy từ ngày này sang ngày khác.

Hai Phiếm thẫn thờ:

- TP.HCM hiện có khoảng 2.800 xe buýt nhưng phần lớn xuống cấp, hư hỏng do đã hoạt động trên 10 năm, thậm chí 15 năm nhưng vẫn phải gồng mình chạy từ ngày này sang ngày khác.

- Hèn chi hành khách thưa dần do xe buýt cũ, chất lượng giảm lại còn gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị…

- Nghe nói cách đây mấy tháng, TP này từng đề xuất quy định buộc cán bộ công chức phải đi làm bằng xe buýt và coi như đây là một trong những tiêu chí để đánh giá hoàn thành nhiệm vụ cuối năm.

- Áp đặt mệnh lệnh sao được nếu không có một chủ trương đúng!

- Thì thành phố cũng đã có một kế hoạch đầu tư 1.680 xe buýt mới để thay thế xe buýt cũ xuống cấp, xây dựng từ năm 2011 - 2012.

- Vậy sao mà…?

- Khổ nỗi là hơn 1 năm sau mới được UBND thành phố thông qua nên các chính sách đã lỗi thời không hấp dẫn nhà đầu tư nữa.

- Hóa ra là không chỉ “Hà Nội không vội được đâu”. Bệnh “cứ từ từ” nhiễm khắp nơi rồi!

- Mọi kế hoạch, quyết sách mà cứ ngâm, cứ bàn đến khi xong thảy đều lỗi thời như sắm quần áo cho con, may đo cẩn thận rồi nhưng để lâu mới xuất tiền mang về thì chỉ có lỗi mốt hay chật!

- Thế cho nên TP.HCM mới đang quyết liệt chống thói quan liêu, trì trệ…

- Cứ “quất” cho rõ trách nhiệm cá nhân cụ thể thử xem ai còn “cứ từ từ” được không? Thời gian là vàng cũng đâu biết chờ đợi!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Xử lý tình trạng "cò bệnh viện" tại TP.HCM
SKĐS - Hiện nay, các bệnh viện gặp không ít khó khăn khi “cò khám bệnh” tỏ ra hung hăng, hăm dọa, tấn công bảo vệ bệnh viện và nhân viên y tế khi được mời ra ngoài, ngăn chặn việc cò, môi giới khám bệnh.
“Thương hiệu Obama” qua những phát biểu tại Việt Nam
SKĐS - Trong hai ngày làm việc tại Hà Nội trong chuyến công du Việt Nam từ 23 – 25/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có nhiều phát biểu “chạm tới trái tim” và qua đó tạo nên “thương hiệu Obama”
Công tác GPMB thực hiện các dự án trọng điểm rất cần sự đồng thuận của nhân dân
SKĐS - Đối với các dự án trọng điểm thuộc BQL các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội quản lý, vướng mắc khó khăn nhất là công tác thu hồi đất đền bù GPMB để thực hiện dự án
Cứu sống bé bị điện giật ngưng thở, ngưng tim
SKĐS - Các bác sĩ khoa Cấp cứu hồi sức, bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM vừa cứu sống một bé gái 15 tháng tuổi là bé V. N. N. H, ở Hóc Môn, TP.HCM, bị điện giật trong tình trạng ngưng thở, ngưng tim.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm