Thói bất nhân

Suckhoedoisong.vn - Sao lại có giống người ác thế! Ai lại lấy phổi lợn thối làm thứ khô bò nhắm rượu hoặc chế biến thành món bánh cho trẻ con bao giờ!

Hai Phiếm bảo:

- Sao lại có giống người ác thế! Ai lại lấy phổi lợn thối làm thứ khô bò nhắm rượu hoặc chế biến thành món bánh cho trẻ con bao giờ!

- Dào ôi, người ta chỉ biết vục mặt vào tiền mà ngồi xổm lên đạo lý thì chuyện khô bò - phổi lợn thối là... bình thường!

- Thử hỏi những cơ sở sản xuất ấy có nhu cầu ăn uống, có gia đình vợ con không nhỉ?

- Tất nhiên là có, thậm chí cho họ lên truyền hình nói về cơ sở của họ, có khi mình còn được nghe về “nhân nghĩa”, về chữ tín trong làm ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm nữa cơ đấy!

- Vậy mà họ vẫn làm những chuyện thất đức? Gieo điều ác, liệu họ có bao giờ nghĩ sẽ gặt được cái gì cho chính mình trong tương lai?

- “Họ” đâu phải chỉ riêng nhà ảo thuật biến thối thành thơm. “Họ” còn là những người vận chuyển, phân phối, buôn bán. Đã rất nhiều vụ xe tải, xe khách chở nội tạng thối, chân gà thối, heo sữa thối... đi tiêu thụ bị phát hiện.

- Sao lắm kẻ bất nhân thế! Nhỡ người vận chuyển, bán hàng vô tình không biết?

- Có bác không biết thôi chứ biết cả đấy! Mới đây thôi, cơ quan chức năng bắt giữ được 1,7 tấn mực khô trộn cao su nhập từ Trung Quốc. Mà lời khai của họ cũng cho rằng... không biết chất lượng hàng hóa như thế nào...

- Tức là chỉ vì lợi nhuận?

- Vì cả thói vô trách nhiệm nữa!

- Dân buôn bán làm sao đòi hỏi trách nhiệm như cán bộ nhà nước?

- Vậy sao có bộ phận và cá nhân cán bộ nhà quản lý địa bàn, quản lý thị trường lại không biết ở đâu sản xuất, ở đâu bán những hàng độc hại?

Hai Phiếm thở dài:

- Cuộc sống còn thói bất nhân thì người quản lý càng phải có nhân chứ nhỉ?

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thói bất nhân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA