Thoát y vũ - giải trí hay nghệ thuật?

Suckhoedoisong.vn - Nhiều người cho đó là thác loạn, nhưng từng có thời hoàng kim, thoát y vũ là một nghệ thuật.

Thời kỳ rực rỡ nhất của các vũ công thoát y là những năm 30-40 của thế kỷ trước, và những bức ảnh chụp người mẫu thoát y thời điểm cực thịnh nhất vừa được tạp chí LIFE tập hợp thành một bộ sưu tập.

Những màn múa thoát y luôn là đề tài hấp dẫn gây được sự chú ý nhờ những động tác rất khiêu gợi của các vũ nữ cực kỳ gợi cảm. Không phải đến mãi bây giờ, múa thoát y mới được chú ý mà từ hai thế kỷ trước, trò tiêu khiển này đã  được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, phải đến những năm 30-40 của thế kỷ trước mới thực sự là thời kỳ hoàng kim của thoát y vũ.

Nổi lên từ nửa cuối thế kỷ 19, nhưng mãi đến năm 30-40 của của thế kỷ 20 múa thoát y mới được hồi sinh. Bắt nguồn từ nước Anh nhưng lại nổi tiếng khi xuất hiện ở Mỹ bởi ở Anh, ban đầu, những show diễn này thực sự chỉ là những chương trình tạp kỹ gồm ảo thuật, hát, hề. Khi sang đến Mỹ, nó đã được khoác một tấm áo mới với nhiều màn múa nude và sexy. Giữa những năm 30, ở Mỹ có hàng ngàn vũ công thoát y nổi tiếng.

Màn múa thoát y diễn năm 1925

 

Một trong những tư thế rất nhiều vũ nữ biểu diễn trên sân khấu thoát y những năm 30-40

 

Ngôi sao thoát y Blaze Starr ngồi diễn trên hiên nhà

Những buổi biểu diễn thường được tổ chức tại các câu lạc bộ và khán phòng ca nhạc, nhạc jazz, rượu khiến cho không khí của buổi diễn càng thêm quyến rũ hơn và đây được coi là nơi con người thoát ra khỏi những lề thói đạo đức mà họ phải tuân theo hàng ngày. Những người khởi xướng ra show diễn ban đầu nghĩ là đó là trò tiêu khiển của các quý ông, nhưng ngày càng nhiều khán giả tới xem là cả các quý bà.

Rất nhiều quý bà tới xem các show thoát y

Mặc dù New York là trung tâm của các show thoát y, nhưng Hollywood lại đóng vai trò chính trong việc phát triển loại hình giải trí này. Rất nhiều bộ phim đã mang những màn múa thoát y lên để câu khách và một vài ngôi sao thoát y đã nổi tiếng nhờ đóng phim. Điển hình như biểu tượng sex Mae West tham gia trong bộ phim I’m No Angel, nam diễn viên và sau này là tổng thống Mỹ Ronald Reagan cũng xuất hiện trong bộ phim She’s Working Her Way Through College với nữ diễn viên Virginia Mayo, người đóng vai một vũ nữ thoát y trong phim.

Các vũ nữ chuẩn bị ra sân khấu diễn

 

Vũ nữ nổi tiếng Divena gây ấn tượng với màn múa thoát y trong thùng nước

 

Virginia Mayo mặc váy của một vũ nữ thoát y ngồi trên đùi tổng thống tương lai Ronald Reagan khi đang cùng quay bộ phim She’s Working Her Way Through College năm 1952

 

Evangeline Sylvas gây shock bằng màn thoát y với cảnh lấy búa tạ đập vỡ một két nước thủy tinh trong đó có một vũ nữ khác

 

Đang trên đà phát triển thì vào năm 1942, thị trưởng New York, ông Fiorello LaGuardia ra quyết định đóng cửa một trong những sàn diễn thoát y nổi tiếng nhất thành phố, Minsky, ở Quảng trường Thời đại. Động thái này được coi là sự bắt đầu của thời kỳ kết thúc của múa thoát y từ đó cho đến mãi những năm 90.

 

Dita Von Teese và những màn múa thoát y nổi tiếng của cô

Và đến gần 50 năm sau, loại hình giải trí này mới trở lại và Dita Von Teese trở thành ngôi sao thoát y vũ nổi tiếng nhất hiện nay.

 

 

(Theo See24h)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thoát y vũ - giải trí hay nghệ thuật?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT