Thoát vị đĩa đệm - Các bài viết về thoát vị đĩa đệm

Chấn thương cột sống, sai tư dẫn tới bệnh lý thoát vị đĩa đệm. Hậu quả là đau thần kinh tọa, liệt cơ.Vì vậy cần sớm điều trị khi phát hiện bị thoát vị đĩa đệm
Tin tức về :Thoát vị đĩa đệm - Các bài viết về thoát vị đĩa đệm
 • Đau cổ, vai – Đề phòng thoát vị đĩa đệm

  SKĐS - Đau vùng cổ, vai là tình trạng khá phổ biến, gây nhiều khó chịu, phiền phức với người bệnh. Nguyên nhân chủ yếu của những cơn đau này là do thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.
 • Biểu hiện của thoát vị đĩa đệm

  SKĐS - Sau khi bị ngã khoảng 2 tháng, tôi thấy cột sống vùng thắt lưng của mình bắt đầu bị đau nhiều hơn. Thời gian gần đây chân phải cũng đau nhức dọc theo chân; khi ngủ, chỉ cần thay đổi tư thế là đau. Xin hỏi, tôi mắc bệnh gì, chữa trị ở đâu?
 • Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

  SKĐS - Tôi năm nay 42 tuổi, gần đây tôi rất hay bị đau vùng thắt lưng, đặc biệt là lúc cúi xuống hay mang vác vật nặng. Xin hỏi nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị?
 • Hy vọng mới cho người thoát vị đĩa đệm

  Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật cột sống - Viện Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện (BV) Việt Đức dưới sự chuyển giao, giúp đỡ của các chuyên gia Pháp đã thực hiện thành công kỹ thuật thay đĩa đệm nhân tạo cột sống thắt lưng cho một bệnh nhân (BN) bị thoát vị đĩa đệm, đau lưng mạn tính không có khả năng phục hồi. Đây là kỹ thuật lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam.
 • Sửa sai tư thế để tránh thoát vị đĩa đệm

  Chứng đau lưng gồm các nguyên nhân tại cột sống và ngoài cột sống. Tại cột sống có thoái hóa đĩa đệm, viêm đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ), vôi hóa đĩa đệm, viêm cột sống dính khớp, thoái hóa cột sống thắt lưng, viêm cột sống...
 • Chọn phương pháp nào để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống?

  Thoái hóa cột sống và thoái hóa đĩa đệm là sự thoái hóa có tính chất hệ thống các thành phần cấu tạo của cột sống như: nhân nhầy và vòng sợi đĩa đệm, dây chằng, các khớp nhỏ, mâm sụn và thân đốt sống. Tất cả diễn biến đó, trước tiên gây nên triệu chứng đau cột sống, dù là không có thoát vị đĩa đệm .
 • Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm?

  Tôi hay bị đau thắt lưng, đã uống cả thuốc Tây và Đông y nhưng không khỏi.
 • Thoát vị đĩa đệm điều trị có khó?

  Thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ) cột sống thắt lưng là một bệnh lý thần kinh thường gặp, chiếm khoảng 45 - 60% số trường hợp nằm điều trị nội trú tại các khoa thần kinh.
 • Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

  Sau khi bị ngã khoảng 2 tháng, tôi thấy vùng thắt lưng của mình bắt đầu bị đau nhiều hơn. Thời gian gần đây, chân phải cũng đau nhức dọc từ hông xuống gót chân; khi ngủ, chỉ cần thay đổi tư thế là đau. Xin hỏi, tôi mắc bệnh gì, chữa trị ở đâu?
 • Bí quyết đẩy lùi thoát vị đĩa đệm

  Nhìn người đàn ông khỏe mạnh, dáng đi hoạt bát, nhanh nhẹn, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi biết trước kia, anh đã từng đi lại khó khăn, phải phẫu thuật, và sau đó, căn bệnh thoát vị đĩa đệm vẫn tiếp tục hành hạ,…
1 2 3 4
ĐỌC NHIỀU NHẤT