DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thoát chết khi cả hai lần quyết định không bay MH17 lẫn MH370
16:42 20/07/2014 GMT+7
Một cua rơ người Hà Lan đã may mắn thoát chết đến 2 lần sau khi đổi chuyến vào phút chót ở cả 2 chuyến bay MH17 và MH370.

Một cua rơ người Hà Lan đã may mắn thoát chết đến 2 lần sau khi đổi chuyến vào phút chót ở cả 2 chuyến bay MH17 và MH370.

Maarten de Jonge, 29 tuổi, đã lên kế hoạch quay trở lại Kuala Lumpur (Malaysia) trên chuyến bay MH17 từ sân bay Schiphol (Hà Lan) vào hôm 17.7, sau khi tham dự một cuộc đua tại quê nhà.

Anh này sau đó quyết định đổi chuyến bay sang ngày 20.7 để tiết kiệm tiền.

Quyết định này khiến anh không nằm trong số 298 người, trong đó có ít nhất 189 người Hà Lan, chết thảm sau khi chiếc máy bay bị rơi ở miền đông Ukraine.

Vào hôm 8.3, De Jonge cũng đã chuyển sang một chuyến bay khác của Malaysia Airlines có cùng thời điểm và cùng hướng với chuyến bay MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur để đi Bắc Kinh.

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 chở theo 239 người hiện vẫn đang mất tích bí ẩn.

“Tôi có thể đã dễ dàng chọn bay ngay chuyến đó”, tay đua xe đạp người Hà Lan hồi tưởng lại. “Đây là điều không thể hiểu nổi. Tôi rất lấy làm tiếc cho những hành khách và gia đình của họ, nhưng tôi rất mừng là mình còn nguyên vẹn”, Maarten de Jonge nói.

De Jonge vào hôm 18.7 ghi trên trang web cá nhân của mình rằng anh bị “choáng ngợp bởi các phản hồi kể từ sau khi anh viết trên Tweeter rằng “Nếu tôi cất cánh hôm nay, thì…”. Anh từ chối bình luận thêm vì tôn trọng các nạn nhân và người thân của họ.

Tay đua Hà Lan, người đã về đích ở vị trí thứ 35 trong cuộc đua xe đạp Hà Lan hôm 30.6, vẫn dự định bay trở lại Malaysia vào ngày 20.7 trên chuyến bay Malaysia Airlines.

“Bạn nên cố đừng lo lắng quá mức vì sau đó bạn sẽ không đi đâu được hết”, anh nói.

 

 

Hoàng Uy

(Thanh niên)

Tin liên quan
Nếu không có ngày mai (bài học sau sự kiện rơi máy bay MH17)
Hôm qua tôi ngẫu nhiên đọc được một câu chuyện giản dị trên facebook của một giáo viên trẻ ở Singapore, Matthew Zachary Liu. Liu nghe được tin về máy bay MH17 trên đường đến trường và quyết định rằng buổi dạy của anh ngày hôm qua sẽ không diễn ra theo cách bình thường.
MH17 bị bắn do thay đổi đường bay để tránh mưa giông?
Chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines đã bay thấp hơn dự kiến và có thể đã chuyển hướng sang một lộ trình lệch về phía bắc hơn bên trên khu vực Donetsk ở đông Ukraine nhằm tránh mưa giông.
10 câu hỏi Nga muốn Ukraine trả lời về vụ MH17
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố dường có một cuộc chiến thông tin đã được khởi động để chống lại Nga.
Mỹ: Phe ly khai bắn nhầm MH17 vì lỗi radar
Một nguồn tin của Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây cho rằng phe ly khai thân Nga đã bắn nhầm MH17 với một máy bay khác do lỗi radar.
Ukraine cáo buộc Nga giúp quân ly khai hủy bằng chứng vụ MH17
Chính phủ Ukraine ngày 19/7 đã cáo buộc Nga hỗ trợ các phần tử ly khai ở miền Đông tiêu hủy bằng chứng tại hiện trường nơi chuyến bay MH17 của Malaysia gặp nạn. Trong khi đó, chính phủ Malaysia kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ bảo vệ hiện trường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm