DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thỏa thuận làm giảm leo thang tại Syria chỉ là giải pháp tạm thời
Hải Yến - 13:41 11/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - LHQ vừa lên tiếng, các thỏa thuận nhằm làm giảm leo thang chiến dịch quân sự tại Syria sẽ làm đơn giản hóa mâu thuẫn, giúp ổn định đất nước, tuy nhiên những giải pháp này chỉ mang tính tạm thời.

Đặc phái viên LHQ về vấn đề Syria ông Staffan de Mistura cho biết, các thỏa thuận nhằm làm giảm leo thang chiến dịch quân sự tại Syria sẽ làm đơn giản hóa mâu thuẫn, giúp ổn định đất nước, tuy nhiên những giải pháp này chỉ mang tính tạm thời.

Thỏa thuận do Nga và Mỹ làm trung gian, ngừng mọi hoạt động quân sự tại phía Tây Nam Syria được cho là nỗ lực đầu tiên của Mỹ dưới thời Tổng thống D.Trump.  Đây là cơ hội để mở ra hợp tác mới giữa 2 cường quốc Nga và Mỹ trong giải quyết cuộc xung đột tại Syria. Chưa biết thỏa thuận ngừng bắn này được thực thi và tuân thủ tới đâu, nhưng các nhà phân tích hy vọng sẽ mở rộng thỏa thuận ngừng bắn ra nhiều khu vực khác ở Syria.

Hải Yến

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Bàn đạp Syria của Putin: Vững chắc hay sa lầy?
SKĐS - Cho đến trước thời điểm năm 2014, Syria là nước duy nhất mà Nga còn duy trì căn cứ quân sự của mình ở nước ngoài.
Syria: cuộc leo thang quân sự mới
SKĐS - Động thái mới nhất của quân đội Mỹ tấn công vào lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria đẩy cuộc xung đột ở Syria leo thang lên một mức mới. Nga đã cáo buộc hành động này là “xâm lược” và vi phạm chủ quyền của Syria.
Đối đầu tiếp diễn tại Syria
SKĐS -Bộ Ngoại giao Nga vừa tuyên bố báo cáo của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) về việc sử dụng chất độc thần kinh sarin tại Syria vào mùa Xuân năm 2016 dựa trên dữ liệu không đáng tin cậy
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm