DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố thách thức các đòn trừng phạt của Mỹ
Trần Hải (theo Reuters) - 06:44 20/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ xuống dốc nghiêm trọng vì các tranh cãi liên quan tới mục sư người Mỹ bị Thổ Nhĩ Kỳ giam giữ vì các cáo buộc khủng bố và gián điệp.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan: Một số người đang cố đe dọa chúng ta bằng kinh tế, lãi suất. Chúng tôi xem đó là những mánh khóe và chúng tôi sẽ thách thức các bạn. Chúng tôi sẽ không đầu hàng những người hành động như một đối tác chiến lược song lại coi chúng ta là mục tiêu chiến lược.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin: Chúng tôi đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một số thành viên nội các của Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi đang lên kế hoạch sẽ trừng phạt thêm nếu Thổ Nhĩ Kỳ không nhanh chóng trả tự do cho ông ấy.

Reuters: Mục sư người Mỹ bị giam giữ vì bị cáo buộc đảo chính, ông đã trở thành trung tâm của một cuộc tranh cãi ngoại giao dẫn đến các biện pháp trừng phạt đang khiến Thổ Nhĩ Kỳ lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong gần 2 thập kỷ qua.

Trần Hải (theo Reuters)

Tin liên quan
Mỹ tăng thuế, Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng
SKĐS - Tỷ giá đồng nội tệ Thổ Nhĩ Kỳ đang lao dốc chóng mặt, ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng gấp đôi thuế quan áp lên thép và nhôm nhập khẩu từ nước này.
Mỹ trừng phạt “mạnh tay” với Thổ Nhĩ Kỳ vì vụ bắt giữ linh mục Mỹ
SKĐS - Các nguồn tin ngày 2/8 đưa tin rằng Mỹ đã ra hạn chót cho Thổ Nhĩ Kỳ phải thả linh mục linh mục người Mỹ Andrew Brunson trong tuần này, nếu không Ankara sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn