DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích Mỹ kiểm soát các mỏ dầu ở Syria
HY - 09:09 11/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã lên tiếng chỉ trích quyết định của Mỹ gửi quân đội bảo vệ các mỏ dầu ở miền Đông Syria, hành động này là hoàn toàn trái phép và không có cơ sở luật pháp quốc tế.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết,  chỉ Syria mới có quyền đối với việc dự trữ dầu của họ và chúng nên được sử dụng theo cách có lợi cho người dân Syria.

Trước đó, Mỹ tuyên bố đưa quân quay lại Syria nhằm ngăn chặn các mỏ dầu rơi vào tay phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại rằng các máy bay chiến đấu người Kurd ở Syria - đồng minh của Mỹ - sẽ được hưởng lợi từ các khoản thu từ dầu mỏ.  Trong khi đối với  Thổ Nhĩ Kỳ luôn coi các chiến binh người Kurd là những kẻ khủng bố .

Bất chấp lệnh ngừng bắn, giao tranh dữ dội vẫn nổ ra vào ngày 9/11  giữa quân đội chính quyền Syria và các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ lãnh đạo ở đông bắc Syria. Thông tin đã được  truyền thông nhà nước Syria  đưa tin.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết họ đã ghi nhận 8 cuộc tấn công vi phạm lệnh ngừng bắn, các cuộc  tấn công được thực hiện bởi các chiến binh người Kurd Syria trong 24 giờ qua.

HY

(Theo Globalnews)

Tin liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria: Điểm nóng mới ở Trung Đông
SKĐS - Mỹ vừa “rút chân” khỏi chiến trường Syria, thì cũng là lúc Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nổ những phát súng đầu tiên tấn công khu vực biên giới với Syria với tên gọi Chiến dịch Mùa xuân hòa bình, báo hiệu một cuộc chiến mới, có thể vẽ lại bản đồ ở khu vực. Mới đây nhất, Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa bộ binh vượt qua biên giới vào khu vực đông bắc Syria.
Chiến dịch “Mùa xuân hòa bình” có mang lại hòa bình cho Syria?
SKĐS - Các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria đã bước sang ngày thứ 9 nhưng trước sự phản đối Mỹ, sức ép từ cộng đồng quốc tế, chiến dịch mang tên “Mùa xuân hòa bình” vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. ..
Sau thương thảo lệnh ngừng bắn ở Syria, Mỹ vẫn quyết “dứt áo ra đi”
SKĐS - Lệnh ngừng bắn kéo dài 5 ngày của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực miền Bắc Syria sắp kết thúc, nguy cơ chiến sự bùng phát trở lại ngày một lớn. Cả Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd cáo buộc lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn.
Nga cầm trịch trong cuộc chiến ở Syria
SKĐS - Vậy là “ván bài” chiến sự ở biên giới Syria đã có lối thoát, Nga trở thành bên cầm trịch giải quyết cuộc xung đột ở biên giới Syria. Thỏa thuận Nga - Thổ Nhĩ Kỳ về Syria đã đi vào lịch sử, đồng thời “gạt phăng” vai trò của Mỹ ở khu vực này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm