DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thịt lợn siêu nạc chứa chất độc hại gì ?
10:40 09/01/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chất tăng trọng Clenbuterol để chăn nuôi thịt lợn, gà, vịt, ngỗng, bò sẽ làm cho cơ thể tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, run cơ, co thắt phế quản, phù nề, liệt cơ.

Tại một số nước, chất tăng trọng Clenbuterol vẫn được sử dụng. Người ta bổ sung Clenbuterol vào thức ăn chăn nuôi để nuôi thịt lợn, gà, vịt, ngỗng, bò nhằm kích thích sinh trưởng, tăng tỷ lệ nạc, làm giảm chi phí thức ăn chăn nuôi. Dư lượng Clenbuterol trong các loại thịt gia súc, gia cầm đã được một số nước phát hiện. Clenbuterol gây độc cho cơ thể. Khi bị nhiễm Clenbuterol sẽ làm cho cơ thể tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, run cơ, co thắt phế quản, phù nề, liệt cơ.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cấm sản xuất, nhập khẩu, lưu thông và sử dụng chất tăng trọng clenbuterol trong sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

Từ năm 1988, tại các nước châu Âu đã cấm đưa clenbuterol vào thức ăn chăn nuôi. Năm 1991, nước Mỹ cũng đã cấm đưa chất này vào thức ăn chăn nuôi.

Theo Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế

 

Tin liên quan
Bắt giữ 500kg lòng, da lợn thối
SKĐS - Sáng 8/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện xe ôtô chở 500kg lòng lợn và da lợn ôi, thiu chuyển mùi hôi thối.
Nhận diện những loại quả hay “ngậm” chất bảo quản
Dưới đây là một vài đặc điểm một vài đặc điểm có thể cho bạn dễ phân biệt loại quả tẩm nhiều chất bảo quản.
Dấu hiệu nhiễm ấu trùng sán lợn
SKĐS - Tôi rất mê ăn lòng lợn, tiết canh, hầu như tuần nào cũng ăn 1-2 lần. Tôi nghe nói ăn nhiều phủ tạng động vật không tốt cho sức khỏe và dễ mắc sán dây lợn.
Công nghệ biến lợn sề hết đát thành "thịt bò"
Thâm nhập đường dây buôn thịt lợn ốm chết ở Hưng Yên, PV đã chứng kiến những thủ thuật biến thịt lợn sề ốm chết thành thịt bò y như thật. Đây cũng là mánh lới làm ăn lợi nhuận nhất trong đường dây lợn ốm chết.
Hãi hùng đường dây thu mua lợn chết cực lớn ở miền Bắc
Đặc điểm dễ phát hiện xác lợn chết là đầu lợn thường bị phạt ngang rất ngắn, nghề buôn lợn ốm chết thịnh vượng đến nỗi, những ông chủ trong các đường dây trở thành đại gia rất nhanh chóng.
Ẩn họa từ thực phẩm “ướp” chất phụ gia, bảo quản
SKĐS - Phụ gia thực phẩm được phép sử dụng để tạo mùi, vị, màu sắc thực phẩm hấp dẫn và giúp bảo quản thực phẩm được dài ngày hơn.
Dưa chuột trộn thịt lợn, sốt thịt cay nhập khẩu chứa “dầu bẩn”
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa cho biết công ty TNHH Dịch vụ Thương Mại Cửu Hương đã nhập khẩu từ Đài Loan hai loại sản phẩm chứa dầu bẩn
Ghê người xưởng sản xuất kem bẩn như chuồng lợn ở Hà Nội
Ở miền Bắc, thời tiết nắng nóng là thời điểm các xưởng kem nhái, kem “gia công” hay còn gọi kem “bẩn” chính thức vào mùa.
Ăn nem thính bị sán lợn làm tổ trong não
Bệnh nhân không đi lại được, nôn nhiều, tưởng bị u não. Chụp phim phát hiện rất nhiều nang sán ở trên não. Người này cho biết có thói quen ăn nem thính làm từ thịt nạc sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm