Thịt bò Úc chứa chất kích thích tăng trưởng có được phép lưu hành?

Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế quy định, hàm lượng giới hạn tối đa của chất kích thích tăng trưởng Trenbolone acetate quy định trong thịt trâu, bò là 2 μg/kg và trong gan của trâu, bò là 10 μg/kg.

Bộ Y tế quy định, hàm lượng giới hạn tối đa của chất kích thích tăng trưởng Trenbolone acetate quy định trong thịt trâu, bò là 2 μg/kg và trong gan của trâu, bò là 10 μg/kg.

Thông tin từ cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua thông tin của Cục Kiểm dịch Động Thực vật Liên bang Nga đã quyết định cấm nhập khẩu thịt bò từ ÚC do phát hiện chất kích thích tăng trưởng Trenbolone dạng vết trong một số lô hàng nhập khẩu.

Tại các nước Úc, Nhật, Canada, chất Trenbolone được chấp nhận với giới hạn cho phép trong chăn nuôi... Tuy nhiên, Nga và Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) cấm chất này trong thịt bò nhập khẩu.

Theo Cục An toàn thực phẩm, Trenbolone là chất kích thích tăng trưởng có tác dụng tăng khả năng tạo cơ ở động vật, tuy nhiên chất này có thể gây ra hiện tượng nam tính hóa ở phụ nữ.

Tại Việt Nam, theo thông tư số 24/2013/TT - BYT ngày 14/8/2013 của Bộ Y tế ban hành về việc quy định mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc thú y trong thực phẩm, hàm lượng giới hạn tối đa của Trenbolone acetate trong thịt trâu, bò là 2 μg/kg và trong gan của trâu, bò là 10 μg/kg.

Như vậy, thuốc kích thích tăng trưởng Trenbolone acetate được phép sử dụng trong chăn nuôi tại Việt Nam và sản phẩm thịt và gan trâu, bò tiêu thụ trên thị trường phải đảm bảo theo quy định trên.

Thanh Loan

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT