Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình - Nhạc và thơ

Suckhoedoisong.vn - Mới đây, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Chương trình đêm giao lưu Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình - Nhạc và thơ do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

Mới đây, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Chương trình đêm giao lưu Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình - Nhạc và thơ do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức. Tham gia chương trình có các văn nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài lực lượng Bộ đội Biên phòng.

Trong đêm giao lưu, khán giả được thưởng thức các sáng tác nổi bật, đạt giải thưởng của cố nhạc sĩ - Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình như: Chiều biên giới - Giải Ba cuộc thi sáng tác về đề tài Biên phòng do Bộ đội Biên phòng và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, Huy chương Bạc tại Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc 1999 tại Đà Nẵng, được bình chọn là một trong 10 bài hát được xếp hạng trong Cuộc thi bình chọn bài hát yêu thích nhất về đề tài người lính và chiến tranh cách mạng; Hành khúc người lính không mang quân hàm – Giải Nhì (không có giải Nhất) trong cuộc thi sáng tác về đề tài lực lượng vũ trang nhân dân do Tổng cục Chính trị và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức năm 2004; Khúc hát lính biên phòng - sáng tác đầu tay năm 1979 được chọn là một trong 10 ca khúc truyền thống của Bộ đội Biên phòng; Người ơi, người ở - Giải Khuyến khích cuộc thi sáng tác về đề tài Biên phòng; Tây Hồ hoài niệm - giải C Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2011; Đi theo tiếng gọi Bác Hồ; Khúc hát Học viện Biên phòng; Bến dân ca; Khúc hát Trường Sa; Niềm vui kiểm toán viên nhà nước; Niềm vui cô gái thống kê; Em vào năm học mới... Qua các phóng sự và giao lưu trực tiếp với khách mời là những đồng đội, người thân của ông..., khán giả có dịp hiểu thêm về cuộc sống giản dị và phong cách làm việc đầy tinh thần trách nhiệm của cố nhạc sĩ - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng qua những kỷ niệm khó quên, những câu chuyện cảm động về người nhạc sĩ tài hoa và người thủ trưởng tận tâm, tận tụy vì sự nghiệp an ninh biên giới đã được các khách mời kể lại chân tình, xúc động.


	Một tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình - Nhạc và thơ”.

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu nghệ thuật “Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình - Nhạc và thơ”.

TS.Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chia sẻ: “Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình là hội viên của Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Ông với tư cách là một sĩ quan chính trị nghiêm nghị, đĩnh đạc, nhạy bén linh hoạt, đầy “chất nghệ sĩ” mà cũng rất khiêm nhường, với ánh mắt, nụ cười, với những điều phát hiện mới lạ mà dí dỏm, tinh tế. Các ca khúc của ông đã bám sát, phản ánh khá sinh động đời sống chiến đấu và sinh hoạt của “lính biên phòng” với không gian đa thanh sắc của biên giới thiêng liêng, vóc dáng hiên ngang mà gần gũi, thân thiết của người lính Biên phòng. Ông sẵn sàng chơi đàn ghi-ta, hát cùng đồng đội, cùng những chiến sĩ trẻ, chia sẻ những giai điệu lãng mạn và cũng đầy hào sảng về tình yêu của người lính bảo vệ biên cương hoặc những giai điệu mê say vừa chợt “nảy” ra, cùng những người bạn, những người đồng chí. Những ca khúc của ông mang nặng tình yêu đối với quê hương, đất nước, người lính - những người lính mang quân hàm xanh, thông qua những bài hát, vần thơ mà ông đã sáng tác trên những chặng đường binh nghiệp. Chúng tôi luôn trân trọng và ghi nhận những đóng góp của ông cho âm nhạc, nhưng tiếc rằng ông đã ra đi sớm trong khi còn rất nhiều điều để viết...”.      

Nhạc sĩ - Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình sinh năm 1953 tại huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng. Ông trưởng thành từ người lính Biên phòng cho đến khi giữ chức Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng, trực tiếp chỉ đạo hoạt động tư tưởng - văn hóa Bộ đội Biên phòng. Nhạc sĩ Vũ Hiệp Bình đã sáng tác hơn 50 ca khúc về các đề tài rất thành công, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức một số đợt sáng tác ca khúc về đề tài Biên phòng, đồng thời chủ trì biên tập một số tập ca khúc tuyển chọn và các chương trình ca múa nhạc thu thanh, thu hình về đề tài Biên phòng, phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam. Nhạc sĩ Vũ Hiệp Bình qua đời ngày 30/1/2013.Nhạc sĩ - Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình sinh năm 1953 tại huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng. Ông trưởng thành từ người lính Biên phòng cho đến khi giữ chức Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng, trực tiếp chỉ đạo hoạt động tư tưởng - văn hóa Bộ đội Biên phòng. Nhạc sĩ Vũ Hiệp Bình đã sáng tác hơn 50 ca khúc về các đề tài rất thành công, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức một số đợt sáng tác ca khúc về đề tài Biên phòng, đồng thời chủ trì biên tập một số tập ca khúc tuyển chọn và các chương trình ca múa nhạc thu thanh, thu hình về đề tài Biên phòng, phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam. Nhạc sĩ Vũ Hiệp Bình qua đời ngày 30/1/2013.  

Thanh Nhã

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình - Nhạc và thơ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT