Thiếu nữ Hà thành rạch tay 1 lần/tháng vì giận bạn trai

Cứ mỗi lần giận người yêu, thiếu nữ Hà Thành này lại rạch tay rồi khoe ảnh lên trang các nhân để giải tỏa ức chế.

Theo đó, những hình ảnh này được phát tán từ facebook cô gái có tên là Y.S, hiện đang sống tại Hà Nội. Nay sau khi được đưa lên, những hình ảnh cánh tay trái chi chít những vệt cắt còn rướm máu này nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau khiến chủ nhân bức ảnh nhận về không ít “gạch đá”.

  • Mô tả ảnh.
    Thiếu nữ Hà thành rạch tay 1 lần/tháng vì giận bạn trai.

 

Đa số mọi người đều nhận xét đây là hành động “điên rồ”, “nông nổi” trong khi một số bạn trẻ lại cho rằng cô gái này làm như vậy để thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Liên hệ với Y.S, cô nàng thừa nhận bức ảnh cánh tay với nhiều vệt cắt là của mình. Đồng thời, cô gái này đã có tâm sự về nguyên nhân dẫn đến hành động rạch tay khiến nhiều người nhìn thấy phải rùng mình.

Y.S sinh năm 1992, hiện đang làm công việc bán hàng online. Y.S cho biết, bức ảnh được dân mạng phát tán là lần thứ 4 cô bạn rạch tay. “Mình biết rạch tay cách đây 4 tháng, khi đó, mình và người yêu giận nhau. Người yêu mình có tính đa nghi, vì không thể giải thích nên sau khi uống vài cốc bia, mình về nhà, vừa khóc, vừa rạch tay”.

Y.S cho biết, khi đó tâm trạng của cô khá hỗn loạn, vì muốn người yêu hiểu mình không làm những điều như anh chàng đó nói, Y.S đã rạch khá nhiều đường ở tay. “Khi có quá nhiều ức chế trong người, mình nghĩ hay thử để thân xác chịu đau đớn xem thế nào. Mình đã rất phân vân khi cầm lưỡi dao lên, nhưng rồi cảm xúc dồn nén, mình cứ thế cứa thẳng vào tay. Sau đó, mình có chụp hình lại và gửi người yêu xem. Vì xót nên anh ấy có gọi mình ra ngoài để cầm máu và bôi thuốc cho mình” - Y.S chia sẻ.

Những lần rạch tay tiếp theo cũng xuất phát từ chuyện cãi vã, bất đồng với người yêu. Y.S cho biết, các lần rạch tay sau này, cô bạn không còn cảm giác đau đớn, lo sợ như lần đầu tiên. Vì không muốn bố mẹ lo lắng, Y.S tìm mọi cách để che giấu cách giải tỏa ức chế của mình. Cô bạn cũng tâm sự rằng, hành động này một phần do tính cách, một phần do căng thẳng dồn nén chứ không phải đua đòi hay học tập những người trên mạng.

Sau mỗi lần rạch tay, Y.S lại cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm hẳn. Cô bạn chia sẻ: “Mỗi lần rạch tay xong, mình chìm vào giấc ngủ cùng những mệt mỏi, bực bội. Khi thức dậy, cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng và tốt hơn rất nhiều”. Theo nhận xét của Y.S thì các vết rạch liền da khá nhanh, vì thế vết thương cũng không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của cô hằng ngày.

Y.S kể, lần thứ 2 rạch tay, cô bạn đã rạch theo tên người yêu nhưng không gửi và cũng không đăng tải lên mạng. Lần rạch tay thứ 4 là cách đây 2 hôm, cô cãi vã với người yêu và bố nên rạch 7 đường vào cánh tay trái sau đó chia sẻ hình lên trang cá nhân. Bạn bè biết chuyện có khuyên ngăn và mong cô đừng làm tổn thương bản thân.

“Sau lần rạch tay thứ 3, mình đã tự hứa là sẽ không làm thế thêm lần nào nữa. Nhưng chẳng hiểu sao cứ ức chế, bế tắc lại cứ rạch. Mình ý thức được hành động này là sai nhưng không kiềm chế được cảm xúc bộc phát từ bên trong. Mình cũng không dám chắc sau này có rạch tay thêm lần nào nữa không” - Y.S tâm sự.

Đây không phải là lần đầu tiên các thiếu nữ khoe “chiến tích” là chi chít các đường cắt còn rướm máu lên trang cá nhân để rồi nhận lại không ít “gạch đá” từ người không quen biết. Không ai có quyền phán xét cách giải tỏa ức chế của người khác, nhưng một khi hành động đó tạo nên một trào lưu xấu trong giới trẻ thì nó đáng bị lên án.

 

 

(Theo phunutoday)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT