Thiếu nữ bị xăm rết lên mặt và ngực được bồi thường 400 triệu đồng

Làm nhục, gây thương tích đến 28% khi xăm hình con rết lên ngực, mặt nhân viên để hả cơn ghen nhưng khi bị can đền bù 400 triệu đồng thì vụ án được đình chỉ.
Làm nhục, gây thương tích đến 28% khi xăm hình con rết lên ngực, mặt nhân viên để hả cơn ghen nhưng khi bị can đền bù 400 triệu đồng thì vụ án được đình chỉ.
Thiếu nữ bị xăm rết lên mặt và ngực được bồi thường 400 triệu đồng 1
Nhiều người không khỏi kinh hãi khi thấy những vết xăm hình con rết trên khuôn mặt trắng trẻo và ngực của N.T.G.
TAND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ra quyết định đình chỉ vụ án đối với các bị can Nguyễn Thị Anh (tên còn gọi Trâm Anh, 35 tuổi, ngụ P.Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Hương (22 tuổi, nhân viên của Trâm Anh) về các hành vi: “Cố ý gây thương tích” và “Làm nhục người khác”.
 
Lý do vụ án được đình chỉ là phía các bị can Trâm Anh, Thị Hương đã đền bù cho bị hại là chị N.T.G (quê Nghệ An, nhân viên của Trâm Anh) số tiền 400 triệu đồng nên phía bị hại cũng đã có đơn bãi nại và rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự này. Trao đổi qua điện thoại với PV, người thân của bị hại N.T.G cho biết đã rút yêu cầu khởi tố hình sự vụ án này vì phía các bị can đã thỏa thuận đền bù cho G.
Thiếu nữ bị xăm rết lên mặt và ngực được bồi thường 400 triệu đồng 2
Hình xăm rết đỏ hỏn, lồi lõm trên ngực G khi chưa được điều trị.

Theo hồ sơ vụ án, Trâm Anh có cửa hàng bán tạp hóa, bán card, sim điện thoại và tiệm cà phê nên cần người bán. Do hoàn cảnh khó khăn, năm 2008, N.T.G rời vùng quê Nghệ An vào TP. Vũng Tàu làm thuê cho Trâm Anh. Cùng làm với N.T.G còn có chị ruột của G. là N.T.L và một số cô gái đồng hương Nghệ An khác như: Nguyễn Thị Hương (21 tuổi), Hồ Thị Quỳ, Phan Thị Tính (18 tuổi), Thái Thị Tuất (21 tuổi)…

Do nghi ngờ N.T.G có quan hệ bất chính với chồng mình nên ngày 26/11/2011, Trâm Anh cho người bắt N.T.G cùng chị ruột của mình đến nhà riêng để chất vấn. Bị Trâm Anh dọa tạt axit và sẽ cho xã hội đen “xử” nên hoảng sợ, N.T.G thừa nhận có quan hệ với chồng Trâm Anh 3 lần. Nghe xong, Trâm Anh nhiều lần chửi bới, đánh đập, xé áo của G. Trâm Anh còn gọi em dâu đem kéo, tông đơ đến cạo sạch tóc của N.T.G.

Chưa hả cơn ghen, ngày 28/11/2011, Trâm Anh ra lệnh cho nhân viên của mình là Nguyễn Thị Hương đưa chị N.T.G đến tiệm xăm hình trên đường Hoàng Hoa Thám (TP. Vũng Tàu). Tại đây, Hương nói với G: “Giờ dì (Trâm Anh – PV) cho mày 2 cách lựa chọn. Một là tạt a xít lên mặt, hai là xăm 1 con rết lên mặt và 2 con rết lên ngực”. Do không thể bỏ trốn nên N.T.G đành chọn cách xăm hình rết. Đến đêm 30/11/2011, Trâm Anh mua vé xe và cho 2 chị em N.T.G về Nghệ An.

Khi bước chân về đến quê nhà, N.T.G được sự động viên của người thân nên mới dám đến cơ quan công an viết đơn tố cáo những người đã làm nhục mình.
 
Tại thời điểm đó, một đơn vị y tế ở Hà Nội để nhận chữa trị miễn phí giúp em N.T.G, đồng thời Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương vào cuộc điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can để làm sáng tỏ vụ việc chấn động dư luận này.
 
Ngay sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và khởi tố đối với Trâm Anh, Thị Hương. Kết quả điều tra, cả Trâm Anh và Hương đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tỉ lệ thương tật do ba hình xăm để lại cho chị G. là 28%.
 
Nguyễn Thị Anh bị Viện KSND TP Vũng Tàu truy tố về tội “cố ý gây thương tích” và “làm nhục người khác”, còn Nguyễn Thị Hương bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, vụ án gần đến ngày đưa ra xét xử thì bị đình chỉ vì hai bên đã thỏa thuần bồi thường thiệt hại.
 
Theo luật sư Trương Anh Tú, Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP. Hà Nội), cho hay: Dù nguyên đơn là N.T.G có rút đơn kiện nhưng hành vi phạm tội của Trâm Anh, Thị Hương rõ ràng, gây xôn xao dư luận thì vẫn phải khởi tố, xét xử để răn đe, phòng ngừa. Việc bồi thường chỉ là yếu tố giảm trừ, là tình tiết giảm nhẹ trong quá trình xét xử.
 
Chính vì vậy, đề nghị TANDTC, VKSNDTC, TAND và VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần khẩn trương vào cuộc xem xét làm rõ những điều "bất thường" khi đình chỉ vụ án từng chấn động dư luận cả nước này.
 
Điều 121 Bộ luật Hình sự: Tội làm nhục người khác
1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:
Phạm tội nhiều lần;
Đối với nhiều người;
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
Đối với người thi hành công vụ;
Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.
3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến 5 năm.

Theo Dân trí

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com