DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiếu niên 14 tuổi già như ông lão 60
16:35 26/08/2013 GMT+7
Ali Hussain Khan có bề ngoài già nua gấp nhiều lần so với tuổi đời của mình do mắc chứng bệnh di truyền hiếm gặp đã giết chết 5 anh chị em của cậu.

Ali Hussain Khan có bề ngoài già nua gấp nhiều lần so với tuổi đời của mình do mắc chứng bệnh di truyền hiếm gặp đã giết chết 5 anh chị em của cậu.

Thiếu niên 14 tuổi già như ông lão 60  1
Ali Hussain Khan vẫn lạc quan dù mắc bệnh hiểm nghèo
 
Cậu bé đến từ Ấn Độ là người duy nhất sống sót trong số 6 anh em mắc căn di truyền quái ác progeria. Progeria là chứng bệnh di truyền hiếm gặp với chỉ khoảng 80 người mắc bệnh trên toàn thế giới, khiến cơ thể lão hóa gấp 8 lần so với bình thường.

Hai anh trai và ba chị gái của Ali cũng mắc bệnh này và thường chết ở tuổi thanh thiếu niên do lên cơn đau tim hoặc viêm phổi. Thế nhưng Ali Hussain Khan vẫn không từ bỏ hy vọng có phép lạ y học giúp cậu thoát khỏi căn bệnh lạ trước tuổi trưởng thành.

Cậu cho biết: “Cháu rất muốn sống và hy vọng sẽ có thuốc  chữa khỏi bệnh cho cháu. Cháu không sợ chết nhưng cha mẹ cháu đã phải chịu đựng quá nhiều mất mát. Cháu không muốn chết trước cha mẹ, không muốn cha mẹ phải chịu thêm bất kỳ niềm đau nào nữa”

Cha của Ali Hussain Khan  - ông Nabi Hussain Khan (50 tuổi) và mẹ cậu – bà Razia (46 tuổi) đến từ tiểu bang Bihar, miền Bắc Ấn Độ, cho biết hai người là anh em họ, nạn nhân của cuộc hôn nhân được định sẵn 32 năm trước.

Thiếu niên 14 tuổi già như ông lão 60  2

Khi đứa con gái đầu tiên Rehana chào đời năm 1983, họ không hề biết hàng loạt bất hạnh sẽ giáng xuống đứa bé. Chỉ sau sinh nhật lần thứ hai, Rehana đã không thể ăn hay đi đứng được, họ phải đưa con gái đến bác sĩ địa phương. Tuy nhiên, bác sĩ bó tay và cô bé qua đời không lâu sau đó.

Cặp vợ chồng cận huyết này lại tìm đến bác sĩ sau khi người con trai Ikramul sinh năm 1987 mắc chứng bệnh tương tự. Các bác sĩ khuyên hai người đừng nên ngừng có con và tránh mặt mỗi lần họ mang con đến. Được biết, ông Nabi làm bảo vệ trong một nhà máy với mức lương chỉ 20 USD/tháng.

Thế nhưng, hai con gái Gudiya và Rubina tiếp tục được sinh ra vào năm 1989 và 1992, tiếp đến là Ali chào đời 1999 và một đứa con trai vừa chết khi vừa ra đời. Tất cả đều mắc chứng progeria.

May mắn, cặp vợ chồng cũng có 2 đứa con không mắc chứng bệnh quái ác này. Ali cho biết với cân nặng chỉ hơn 11 kg và chiều cao 1,1 m, cậu liên tục bị bạn bè chọc ghẹo nên phải ru rú trong nhà. Ali nói: “Cháu muốn được như người bình thường có thể chơi đùa, đến trường, tham gia vài môn thể thao và trải nghiệm sự nguy hiểm”.
 
Bác sĩ Sekhar Chattopadyay cho biết đây là trường hợp duy nhất trên thế giới mà cả 6 anh chị em trong gia đình đều mắc phải bệnh lạ như thế này.
 
Theo Người lao động
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm