DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thiếu nhóm máu O, y bác sĩ tình nguyện hiến máu vì sức khỏe người bệnh
D.Hải - 17:05 29/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 29/8, BV Thanh Nhàn đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện vì sức khoẻ bệnh nhân nhằm chia sẻ những giọt máu quý giá với người bệnh cần máu.

TS.BS Hoàng Minh Đỗ - Phó Giám đốc BV Thanh Nhàn cho biết, xuất phát từ thực trạng nguồn máu phục vụ điều trị cấp cứu khan hiếm, đặc biệt là nhóm máu O, BV Thanh Nhàn đã quyết định tổ chức ngày hội hiến máu ngay tại BV. Chương trình hiến máu đã nhận được sự ủng hộ và nhiệt tình tham gia của rất nhiều y bác sĩ, thậm chí cả người nhà bệnh nhân khi biết thông tin cũng đến hiến máu tại ngày hội hiến máu này.

Chương trình dự kiến tiếp nhận được 250 đơn vị máu, bổ sung vào kho máu cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Lãnh đạo BV Thanh Nhàn trực tiếp tham gia hiến máu.

Y bác sĩ và người dân cùng sẻ chia giọt máu quý giá để cứu người bệnh.

 

Trước đó, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phát đi thông điệp kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện để khắc phục tình trạng khan hiếm máu, đặc biệt là nhóm máu O. BV kêu gọi những người nhóm máu O tích cực tham gia hiến máu, nhất là khi lượng máu hiến sẽ giảm trong dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới.

Tại Việt Nam, gần 50% dân số có nhóm máu O nên số lượng bệnh nhân cần truyền máu nhóm O luôn cao hơn so với các nhóm máu khác. Tình trạng khan hiếm nhóm O cũng xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước như Tuyên Quang, Thanh Hóa, Bình Định, Lâm Đồng… Nhiều bệnh nhân phải mòn mỏi chờ máu, một số bệnh viện tại Hà Nội đã phải vận động người nhà bệnh nhân có nhóm máu O tham gia hiến máu.

Trung bình mỗi ngày Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cần khoảng 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày.

Hưởng ứng lời kêu gọi vì người bệnh cần máu, trong những ngày qua nhiều y bác sĩ đã hiến máu cứu bệnh nhân của mình; nhiều cá nhân đơn vị, tổ chức đã đăng ký hiến máu góp phần làm tăng lượng máu cho cấp cứu điều trị.

D.Hải

Tin liên quan
Nhiều y bác sĩ tình nguyện hiến máu O cứu người bệnh
SKĐS - Sau một ngày Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư phát đi thông điệp thiếu nhóm máu O, hôm nay 20/8/2018, Trung tâm Máu Quốc gia của Viện đã đón tiếp người dân có nhóm máu O đến tham gia hiến máu, đặc biệt là các cán bộ của Viện – những người có nhóm máu O cũng đã tranh thủ giờ làm để tham gia hiến máu.
Đăng ký hiến máu online giảm thời gian chờ đợi khoảng 10 lần
SKĐS - Bất chấp trời mưa gió, sáng ngày 14/7/2018, hàng nghìn người đã đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội để hiến những giọt máu quý giá của mình cứu người bệnh cần máu tại Ngày hội Giọt hồng tri ân.
Nhu cầu máu điều trị tăng cao, Viện Huyết học kêu gọi người dân tiếp tục hiến máu cứu người
SKĐS - TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư cho biết: Nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị ngày càng tăng cao. Chính vì thế, chúng tôi kêu gọi cộng đồng, nhất là những người nhóm máu O tích cực tham gia hiến máu ngay và hiến máu thường xuyên khi đủ điều kiện.
Thiếu máu nhóm O nghiêm trọng, Viện Huyết học kêu gọi hiến máu
SKĐS - TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết lượng máu nhóm O tiếp nhận từ những người hiến chưa đáp ứng được nhu cầu điều trị, bệnh viện kêu gọi những người nhóm máu O tích cực tham gia hiến máu, nhất là khi lượng máu hiến sẽ giảm trong dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới.
Ngày hội Giọt hồng tri ân: Tranh thủ hiến máu trước giờ đi chở hàng
SKĐS - Ngày 13 - 14/7/2018, ngày hội "Giọt hồng tri ân” – ngày hội hiến máu lớn nhất trong chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn