DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thiếu ngủ có kiểm soát giúp giảm triệu chứng ở bệnh nhân trầm cảm
Minh Quân - 18:15 11/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thiếu ngủ thường gây ra một số hệ quả như kém tập trung, mệt mỏi, tăng rủi ro bị huyết áp, ảnh hưởng đến khả năng tình dục, tăng cân...

Thiếu ngủ là một trong những triệu chứng thường thấy nhất của trầm cảm. Nhưng mới đây, các nhà khoa học Trường Y khoa Perelman, thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) còn  cho biết, ngủ ít hơn có thể giúp giảm nhanh các triệu chứng trầm cảm ở bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm.

Thiếu ngủ có kiểm soát giúp giảm triệu chứng ở bệnh nhân trầm cảm

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 66 nghiên cứu về trầm cảm trước đó. Có nghiên cứu được tiến hành từ cách đây 36 năm. Họ đã phát hiện ra rằng ngủ từ 3-4 giờ rồi thức trong 20-21 giờ tiếp theo đã giúp giảm nhanh các triệu chứng ở người trầm cảm.

Cách này có hiệu quả giúp giảm các triệu chứng lâm sàng rất nhanh, có thể chỉ trong 24 giờ. Trong khi đó, các thuốc chống trầm cảm phổ biến nhất hiện nay thường có kết quả sau khi đã điều trị được vài tuần. Các nhà khoa học cho biết, các triệu chứng giảm ở bất kể đối tượng bị trầm cảm thuộc nhóm dân cư nào, mắc loại trầm cảm nào và nguyên nhân bị mất ngủ là gì.

Minh Quân

((Theo Daily Mail, 12/2017))

Tin liên quan
6 tác hại không ngờ của thiếu ngủ
SKĐS - Khi có quá nhiều công việc và ít thời gian, giấc ngủ thường là điều đầu tiên mà chúng ta hy sinh. Thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc mà còn khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu tập trung, tinh thần và trí óc không được minh mẫn…Thiếu ngủ gây ra rất nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe mà chúng ta không ngờ tới.
Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ tử vong ở người mắc hội chứng chuyển hóa
SKĐS - Nghiên cứu mới đây đăng tải trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy, những người có chung yếu tố nguy cơ bệnh tim có nguy cơ tử vong cao nếu họ ngủ ít hơn 6 giờ mỗi tối.
Thiếu ngủ ảnh hưởng đến não bộ như thế nào?
SKĐS - Thay đổi lối sống, thời gian làm việc bất thường, căng thẳng hoặc sử dụng quá nhiều các thiết bị hiện đại sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon, khiến bạn có nguy cơ bị thiếu ngủ.
Thiếu ngủ có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường týp 2 ở trẻ
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trẻ ngủ quá ít dễ có các yếu tố nguy cơ tiểu đường týp 2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm