Thiếu ngủ có kiểm soát giúp giảm triệu chứng ở bệnh nhân trầm cảm

Suckhoedoisong.vn - Thiếu ngủ thường gây ra một số hệ quả như kém tập trung, mệt mỏi, tăng rủi ro bị huyết áp, ảnh hưởng đến khả năng tình dục, tăng cân...

Thiếu ngủ là một trong những triệu chứng thường thấy nhất của trầm cảm. Nhưng mới đây, các nhà khoa học Trường Y khoa Perelman, thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) còn  cho biết, ngủ ít hơn có thể giúp giảm nhanh các triệu chứng trầm cảm ở bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm.

Thiếu ngủ có kiểm soát giúp giảm triệu chứng ở bệnh nhân trầm cảm

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 66 nghiên cứu về trầm cảm trước đó. Có nghiên cứu được tiến hành từ cách đây 36 năm. Họ đã phát hiện ra rằng ngủ từ 3-4 giờ rồi thức trong 20-21 giờ tiếp theo đã giúp giảm nhanh các triệu chứng ở người trầm cảm.

Cách này có hiệu quả giúp giảm các triệu chứng lâm sàng rất nhanh, có thể chỉ trong 24 giờ. Trong khi đó, các thuốc chống trầm cảm phổ biến nhất hiện nay thường có kết quả sau khi đã điều trị được vài tuần. Các nhà khoa học cho biết, các triệu chứng giảm ở bất kể đối tượng bị trầm cảm thuộc nhóm dân cư nào, mắc loại trầm cảm nào và nguyên nhân bị mất ngủ là gì.

Minh Quân

((Theo Daily Mail, 12/2017))

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com