DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiếu hụt vitamin D làm tăng nguy cơ suy tim ở người lớn tuổi
BS P.Liên - 06:25 22/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thiếu hụt vitamin D có liên quan với tăng 12,2 lần nguy cơ suy tim ở người già. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, nguy cơ suy tim tăng ở hơn 50% số người lớn tuổi và có liên quan đáng kể với tình trạng thiếu hụt vitamin D.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xem xét mối liên quan giữa thiếu hụt vitamin D và nguy cơ suy tim ở những bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên tại các phòng khám ngoại trú tim mạch ở Brazil.

Dữ liệu được thu thập từ tháng 8/2015 đến tháng 2/2016. Trong số 137 người tham gia nghiên cứu, nữ chiếm 75,9%, tỉ lệ thừa cân là 48,2%, béo phì 30,6%, tăng chỉ số eo/hông 88,3%, rối loạn mỡ máu 94,2%, tăng huyết áp 91,2%, bệnh động mạch vành 35,0% và 27,7% bị loạn nhịp tim hoặc phì đại tâm thất trái. 65% số người tham gia nghiên cứu bị thiếu hụt vitamin D. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, nguy cơ suy tim tăng ở nam giới, những người béo phì và người bị loạn nhịp tim. Đặc biệt, thiếu hụt vitamin D tăng 12,2 lần nguy cơ suy tim.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí ESC Heart Failure.

BS P.Liên

Tin chân bài
Nhận biết dấu hiệu suy tim
SKĐS - Dạo này em hay bị hồi hộp, tức ngực, đi bộ được vài mét là tim đập nhanh và chóng mặt, phải nghỉ một lúc mới thấy bình thường trở lại. Xin bác sĩ cho em hỏi đây có phải dấu hiệu của bệnh suy tim không?
Thời điểm mãn kinh có thể ảnh hưởng tới nguy cơ suy tim
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những phụ nữ mãn kinh sớm hoặc chưa từng sinh con có thể tăng nguy cơ bị suy tim.
Phụ nữ không sinh con tăng nguy cơ suy tim
SKĐS - Nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ không sinh con có nguy cơ lớn hơn bị suy tim sau này.
Trẻ bị hen có nguy cơ cao bị suy tim sau này
SKĐS - Nghiên cứu chỉ ra rằng người trẻ tuổi có tiền sử bệnh hen có nguy cơ mắc bệnh suy tim cao hơn.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm