DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiết kế máy bay của tương lai
LiLy - 06:35 16/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dự án nghiên cứu Centreline của Liên minh châu Âu (EU) tin rằng họ có thể tạo ra thế hệ máy bay tương lai hiệu quả hơn, ít ô nhiễm hơn nhờ cải thiện thiết kế.

 

Phát minh này bao gồm việc lắp quạt chạy bằng điện ở phía sau máy bay. Nghiên cứu này triển khai ở 6 quốc gia EU, tập hợp những kỹ sư tốt nhất. Các chuyên gia khí động lực học của ĐH Công nghệ Delft đang sử dụng laser để tạo nên thiết kế thân máy bay.

 

 

Máy bay kiểu mới sẽ có 3 động cơ thay vì 2 (1 chiếc ở đằng sau và 2 chiếc ở cánh). Động cơ ở cánh máy bay sẽ cung cấp năng lượng điện cần thiết để chạy quạt và mô-tơ. Luồng khí chạy dọc theo thân máy bay để nâng máy bay lên, do vậy tốn ít năng lượng hơn, và giảm phát thải khí nhà kính. Không chỉ giảm phát thải khí CO2 mà cả khí NO,…

 

 

Thiết kế tương tự đã được sử dụng ở tàu ngầm và thuyền. Chiếc máy bay đầu tiên với 3 động cơ và quạt điện ở sau máy bay sẽ bay trên bầu trời vào những năm 2030.

LiLy

(theo Euro News)

Tin liên quan
Máy bay không người lái vẽ bản đồ “rừng đỏ” Chernobyl
SKĐS - “Rừng đỏ” Chernobyl, một trong những khu vực nhiễm phóng xạ nhất trên trái đất đã được một phi đội máy bay không người lái của các nhà khoa học Anh vẽ bản đồ định vị.
Quy định mới về giá vé máy bay áp dụng từ 1/7 tới
SKĐS - Từ 1/7/2019, giá vé máy bay trong nước hạng phổ thông tối đa 3,75 triệu đồng.
Máy bay và đau tai: Tại sao nó xảy ra và bạn có thể làm gì?
SKĐS - Bất kể bạn đã trả bao nhiêu cho chỗ ngồi của mình, chỗ để chân bạn rộng bao nhiêu hoặc bạn ngồi khoang hạng nhất hay khoang thường, một điều mà nhiều khách du lịch hàng không có điểm chung là khó chịu ở tai. Không phân biệt có thể là áp lực tai, tiếng nổ trong tai và thậm chí đau tai dữ dội.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm