DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị phát hiện hộp đen lên đường tìm MH370
15:10 30/03/2014 GMT+7
Một chiến hạm mang theo thiết bị dò tìm hộp đen máy bay hôm nay (30/3) đã rời Úc để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia tại vùng tìm kiếm mới. Cùng lúc đó, cựu Bộ trưởng quốc phòng Úc được giao nhiệm vụ chỉ đạo chiến dịch tìm kiếm.

Một chiến hạm mang theo thiết bị dò tìm hộp đen máy bay hôm nay (30/3) đã rời Úc để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia tại vùng tìm kiếm mới. Cùng lúc đó, cựu Bộ trưởng quốc phòng Úc được giao nhiệm vụ chỉ đạo chiến dịch tìm kiếm.

Tàu Ocean Shield của hải quân Úc
Tàu Ocean Shield của hải quân Úc

Theo hãng tin AP, sẽ phải mất từ 3-4 ngày để chiếc tàu Ocean Shield của hải quân Úc tiếp cận được vùng tìm kiếm, vốn có diện tích tương đương với cả Ba Lan, và cách đất liền khoảng 1850 km về phía Tây.

Cơ quan an toàn hàng hải Úc (AMSA) cho biết chiếc tàu được trang bị một máy dò tìm hộp đen máy bay - một thiết bị lặn không người lái của hải quân Mỹ - cùng các thiết bị phát hiện sóng âm khác.

Trong ngày hôm qua, các tàu của Trung Quốc và Úc đã thu lượm được một vài vật thể, nhưng chưa vật nào “được xác định là có liên quan” tới chuyến bay MH370, AMSA khẳng định.

Tại Sydney, thủ tướng Úc Tony Abbott đã miêu tả những đợt tìm kiếm mới nhất là tích cực, bởi các vật thể đang được rà soát.

“Chúng ta vẫn chưa thể khẳng định các vật đó là gì, nhưng bất chấp điều đó, hôm qua là lần đầu tiên các vật thể được vớt lên từ biển”, ông Abbott nói.

Trong ngày hôm nay, AMSA khẳng định có 10 máy bay sẽ tham gia chiến dịch tìm kiếm. Ngoài ra sẽ có thêm 6 tàu có mặt tại vùng biển khả nghi mới, sau khi chiếc tàu hậu cần HMAS Success của hải quân Úc, cùng 3 tàu Trung Quốc đã có mặt hôm thứ Bảy.

Ngoài ra, theo kênh truyền hình ABC của Úc, cuộc tìm kiếm quốc tế từ nay sẽ do cựu Bộ trưởng quốc phòng Úc giai đoạn 2005 - 2011, ông Angus Houston chỉ đạo.

Vị cựu tư lệnh không quân đã nghỉ hưu sẽ đứng đầu một trung tâm điều phối hỗn hợp mới, sắp được thành lập tại Perth để phối kết hợp nỗ lực của các nước.

Theo tờ Daily Telegraph tại Sydney thì ông Houston không chỉ lãnh đạo chiến dịch tìm kiếm mà còn điều phối các liên lạc với các đối tác tìm kiếm, gồm Malaysia, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand.

Ông Houston cũng sẽ đảm bảo rằng cơ quan hỗn hợp trên là điểm đầu mối duy nhất gia đình các nạn nhân máy bay mất tích có thể cập nhật thông tin.

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Vớt được các vật thể, nhưng không liên quan tới MH370
Hai tàu tìm kiếm ngày 29/3 đã vớt được một số vật thể từ Đại Tây Dương nhưng không vật thể nào được xác định là từ chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines, giới chức hàng hải Úc thông báo.
Trong hôm nay sẽ vớt được mảnh vỡ nghi từ MH370?
Đội tìm kiếm quốc tế hy vọng sẽ lần đầu tiên vớt được vật thể nghi của chuyến bay MH370 trong ngày hôm nay (29/3) để qua đó có thể khẳng định rằng liệu có đúng là máy bay của Malaysia Airlines có đâm xuống Ấn Đô Dương hay không.
"Máy bay MH370 có thể nằm ở độ sâu 3,5 km dưới biển"
Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Tây Australia tin rằng họ biết vị trí máy bay MH370 rơi ở Ấn Độ Dương và khẳng định khoang máy bay vẫn còn nguyên khối.
FBI thâm nhập ổ cứng của các phi công trên máy bay MH370
FBI đã thâm nhập được vào dữ liệu của ổ cứng cũng như mô hình máy bay của cơ trưởng lái chiếc máy bay mất tích MH370.
Con trai cơ trưởng MH370 lần đầu lên tiếng
Con trai út của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah lần đầu lên tiếng trước những suy đoán cũng như nhận xét nhằm vào cha mình sau khi chiếc máy bay MH370 mất tích vào ngày 8/3.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm