Thiết bị mới xét nghiệm HIV

Suckhoedoisong.vn - Một sản phẩm mới có tên gọi BioSure HIV Self Test giúp người sử dụng tự xét nghiệm HIV cho bản thân ở bất cứ nơi đâu và vào bất cứ lúc nào...

Một sản phẩm mới có tên gọi BioSure HIV Self Test giúp người sử dụng tự xét nghiệm HIV cho bản thân ở bất cứ nơi đâu và vào bất cứ lúc nào, đảm bảo tính riêng tư cao cho những ai ngại đến bệnh viện.

Người dùng thiết bị mới này chỉ cần chích một ít máu trên ngón tay để bộ dụng cụ này phát hiện sự hiện diện kháng thể HIV và kết quả sẽ có chỉ sau 15 phút với độ chính xác lên tới 99,7%.

TS. Brigette Bard cho biết: Bộ dụng cụ tự xét nghiệm HIV được lưu hành là một bước tiến quan trọng nhằm bình thường hóa xét nghiệm HIV.

GS .Deborah Gold, Giám đốc điều hành Quỹ chống AIDS của Anh (NAT) cho biết: Việc phát hiện kịp thời người có HIV là một thách thức của y học bởi hiện vẫn có trên 40% số người có HIV được phát hiện muộn. Những người có HIV được chẩn đoán muộn có khả năng chết vì AIDS ngay trong năm đầu tiên cao hơn gấp 11 lần so với những người được phát hiện kịp thời. Để đối phó với thách thức y tế này cần có những cách thức mới giúp người ta có thể tự xét nghiệm và bộ dụng cụ tự xét nghiệm HIV BioSure ra đời sẽ giúp bệnh nhân có hướng điều trị sớm và tránh được kỳ thị.

Anh Lan (Theo Tatra, 5/2015)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thiết bị mới xét nghiệm HIV

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT