Thiết bị diệt khuẩn trên tay vịn thang cuốn bằng tia cực tím

Suckhoedoisong.vn - Tay vịn thang máy giúp người đi bộ giữ cân bằng nhưng cũng là nơi chứa đựng hàng ngàn vi khuẩn hàng ngày do rất nhiều người chạm tay vào như E.coli, nước tiểu, máy, chất nhầy.

Đây cũng là nguyên nhân gây ra các căn bệnh lây truyền. Mới đây, một thiết bị có khả năng diệt khuẩn trên tới 99% lan can thang cuốn được Công ty LG Innotek (công ty con của tập đoàn LG) ra mắt. Sản phẩm hứa hẹn trở thành một công cụ hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thiết bị diệt khuẩn trên tay vịn thang cuốn bằng tia cực tím

Thiết bị này hoạt động dựa trên khả năng diệt khuẩn của đèn LED tia cực tím có bước sóng 278nm - cho phép tia cực tím có thể phá hủy 99,9% ADN của vi khuẩn và tiêu diệt gần như hoàn toàn các mầm bệnh nguy hiểm. Thiết bị handrail UV LED Sterilizer được cài đặt ở phần đầu của lan can cầu thang cuốn, ngay trước khi thang cuốn bắt đầu chạy. Việc lắp đặt thiết bị này rất đơn giản và không cần thay đổi thang cuốn. Thiết bị không dây và tự bản thân nó chuyển động tạo ra năng lượng vận động. Các nhà sáng chế cho biết, thiết bị không có hại với con người vì nó không dùng hóa chất, kim loại nặng.

Huệ Minh

((Theo NA, 7/2017))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA